Thứ ba, 24/11/2020 | 11:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 29/3/2017, 16:27 (GMT+7)

Bài phát biểu "trở lại" của Hillary Clinton kể từ khi thua cuộc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 29/3/2017, 16:27 (GMT+7)

Trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên do Hiệp hội nữ giới kinh doanh California tổ chức, bà Clinton nói về quyền bình đẳng của phụ nữ, pha chút chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump và đảng Cộng hòa.

"Rõ ràng là kết quả của cuộc bầu cử không như tôi hy vọng, nhưng tôi sẽ không bao giờ ngừng lên tiếng ủng hộ các ông bố bà mẹ giữ lại công việc," bà Clinton nói.

Bên cạnh một vài bình luận trong các sự kiện gặp gỡ công chúng và bài viết trên trang cá nhân, bà Clinton khá kín tiếng kể từ sau cuộc bầu cử. Chỉ có một lần bà được phát hiện khi đang di dạo ở khu rừng gần nhà tại New York và khi tham dự lễ nhậm chức của ông Trump cùng với chồng là cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Bà Hillary cùng chồng, cựu tổng thống Bill Clinton (phải) và cựu tổng thống George W. Bush (trái) tại lễ nhậm chức của ông Trump

Bà gọi nỗ lực thay thế Obamacare của đảng Cộng hòa là 'một dự luật thảm họa', nói thêm rằng chính quyền Trump đang phải đối mặt với 'một làn sóng phản đối', cho thấy các cuộc biểu tình chống lại chính sách của Trump mới chỉ bắt đầu.

Bà Clinton cũng tập trung vào việc đa dạng hóa và cần quan tâm đến phụ nữ tại nơi làm việc. Bà nói rằng khu vực tư nhân cần nỗ lực hơn nữa để nâng tầm quan trọng của phụ nữ.

"Nâng cao quyền và cơ hội của phụ nữ và bé gái là việc còn dang dở trong thế kỷ 21", bà phát biểu. Bà cũng lưu ý rằng đại diện của phụ nữ ở Washington là "mức thấp nhất trong một thế hệ".

Vị cựu ngoại trưởng nhắc đến những sự cố về sắc tộc liên quan đến 2 phụ nữ da màu.

Bà Hillary Clinton phát biểu trong hội nghị hôm thứ 3 28/3/2017

Trong vụ thứ nhất, thư ký Nhà Trắng Sean Spicer từng yêu cầu Ryan, phóng viên lâu năm của Nhà Trắng và là một trong số ít các nhà báo nữ da màu trong phòng họp báo, "ngừng lắc đầu".

Trong khi đó, người dẫn chương trình hãng tin Fox, Bill O'Reilly, vừa bị chỉ trích là phân biệt chủng tộc khi chế nhạo mái tóc của dân biểu Maxine Waters. Ông này nói rằng mái tóc của bà trông như “một bộ tóc giả của James Brown”.

Về mặt chính sách, bà Clinton chỉ trích việc Mỹ vẫn chưa có một chính sách nghỉ gia đình trả lương quốc gia và cho biết những người được hưởng lợi từ chính sách như vậy thường là những người lao động có thu nhập cao nhất. Bà kêu gọi khu vực tư nhân làm nhiều hơn để giúp đỡ.

Nhưng nhìn chung, bà Clinton vẫn đưa ra một giọng điệu lạc quan khi đối mặt với chiến thắng của ông Trump.

“Nơi mà người ta nhìn thấy bóng tối, tôi vẫn thấy ánh sáng của cơ hội và sự sáng tạo”, bà nhắc lại một câu trong bài phát biểu của mình trước khi ông Trump vào Nhà Trắng.

Bà Clinton chụp ảnh với một phụ nữ gặp khi đi dạo trong rừng

Bà khuyến khích mọi người "chống các hành động đi ngược lại những giá trị của người Mỹ", nhấn mạnh việc "đặt người dân đầu tiên", "kiên định" như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và "chiêu mộ" những người khác bằng cách ứng cử vào chính phủ hoặc mở doanh nghiệp.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo