Thứ tư, 28/7/2021 | 03:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 8/1/2017, 17:51 (GMT+7)

Bài diễn văn cuối cùng của ông Obama gây sốt

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 8/1/2017, 17:51 (GMT+7)
Họ muốn thể hiện tình cảm dành cho ông Obama, cũng như muốn hòa vào khoảnh khắc cuối nhiệm kỳ của vị tổng thống từng làm nên lịch sử này.

Mọi người bắt đầu xếp hàng trước khi mặt trời lên để chờ đợi giờ phân phối vé. Một hàng dài người ngoằn ngoèo và quanh co từ trung tâm hội nghị McCormick Place, dọc theo hồ Michigan, nơi ông Obama sẽ phát biểu tối thứ ba tuần sau (ngày 10-1).

"Bạn chẳng bao giờ biết khi nào một điều gì đó lớn hoặc một hiện tượng tương tự thế này sẽ xảy ra một lần nữa. Vì thế, tôi không muốn bị bỏ lỡ bất kỳ giây phút nào của sự kiện" - Umar Ibrahim, 28 tuổi, người xin nghỉ công việc lái xe buýt một ngày để đến xếp hàng lấy vé. Anh thức dậy từ 3 giờ sáng bắt đầu chuyến đi đến trung tâm hội nghị chờ đợi.

Nhiều người chịu lạnh xếp hàng chờ lấy vé. Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Vui vẻ khi có được vé. Ảnh: AP

Bài phát biểu chính thức của ông Obama trước công chúng sẽ nối tiếp truyền thống được thiết lập từ năm 1796 khi ông George Washington, tổng thống lúc đó, tâm sự với người dân Mỹ vào cuối nhiệm kỳ của mình.

Nó được mô tả là một dạng "đoàn tụ gia đình" cho những người từng tham gia các chiến dịch ủng hộ ông Obama. Nhà lãnh đạo này cũng mô tả sự kiện là cơ hội để nói lời cảm ơn dành cho một hành trình tuyệt vời, chào đón những thay đổi của đất nước và nói lên suy nghĩ về quê hương của tất cả người có mặt.

Với nhiều người ủng hộ, quyết định chọn Chicago để nói lời chia tay của ông Obama có ý nghĩa hơn là Washington. Bởi năm 2008, ngay tại Công viên Grant của Chicago, ông Obama đã có bài phát biểu mừng chiến thắng khi trở thành tổng thống da màu đầu tiên của lịch sử Mỹ.

Ông Obama đùa cùng với Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel. Ảnh: AP

Nhà tổ chức không nói có bao nhiêu vé được phát ra nhưng nhiều người phải ra về tay không vào ngày 7-1. Nhà Trắng nói sẽ phát trực tiếp sự kiện có sự tham gia của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden này trên internet.

Trườc thềm sự kiện trên, vợ chồng ông Obama tối ngày 6-1 (giờ địa phương) đã tham gia một buổi tiệc chia tay tại thủ đô Washington với sự tham gia của một danh sách nhiều ngôi sao và người nổi tiếng, như Paul McCartney, George, Amal Clooney, Meryl Streep...

Sự kiện này được đưa lên mạng xã hội Twitter với những bình luận vui nhộn.

Theo T.Kiệt (Theo ABC News, NBC News) - NLĐ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo