Chủ nhật, 13/6/2021 | 03:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 17/5/2021, 20:44 (GMT+7)

Bắc Giang giãn cách xã hội 4 huyện để phòng, chống dịch Covid-19

Theo VTV Thứ hai, 17/5/2021, 20:44 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, từ 0h ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ 4 huyện gồm: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng theo Chỉ thị số 15/2020 của Thủ tướng để phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Giang giãn cách xã hội 4 huyện để phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Giang giãn cách xã hội 4 huyện để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, dự báo ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên) có số ca mắc sẽ tiếp tục tăng nhanh. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm, tỉnh Bắc Giang xác định toàn bộ công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là F1 (khoảng 4.000 người). Số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh còn tăng nhanh do tốc độ lây lan của virus rất nhanh, nhất là trong không gian kín, độ ẩm thấp và mát của điều hòa như tại nhà xưởng của các công ty, xe ô tô chở công nhân…

Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tập trung thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại tất cả các khu công nghiệp trên địa bàn; tiếp tục cách ly riêng đối với những trường hợp có nguy cơ cao để đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly; thực hiện cách ly y tế và giãn cách xã hội tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Tỉnh đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế; Cử chuyên gia kiểm tra, đánh giá, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh; Tiếp tục tăng cường lực lượng hỗ trợ tỉnh lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng trong trường hợp cần thiết. Tỉnh cũng đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ triển khai lắp đặt thiết lập cơ sở thu dung điều trị tập trung bệnh nhân mắc Covid-19 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm kế hoạch xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ công nhân, chuyên gia lao động người nước ngoài tại doanh nghiệp mình; không để xảy ra tình trạng khi nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm nhưng không có đầy đủ công nhân, chuyên gia làm ảnh hưởng đến tiến độ lấy mẫu. Khi có các ca mắc, các trường hợp F1 phải cách ly tập trung, doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc, bố trí phương tiện để đưa đi cách ly tập trung; phối hợp với Chỉ huy nơi cách ly tập trung trong việc đảm bảo điều kiện ăn, ở cho công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp tại nơi cách ly tập trung. Các doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Y tế trong việc truy vết các trường hợp F1, F2, F3; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về danh sách số lượng, địa chỉ nơi cư trú của toàn bộ công nhân, chuyên gia trong doanh nghiệp mình khi cơ quan chuyên môn có yêu cầu…

Tính đến 17h30 ngày 16/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch Covid-19. Trong đó các ổ dịch lớn, diễn biến phức tạp, khó lường là tại các Khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu, huyện Việt Yên. Ổ dịch tại Công ty Shin Young - Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) đã phát hiện có 174 ca dương tính với SARS-CoV-2, có 4.466 F1 và 18.617 F2.

Đáng chú ý, ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu công nghiệp Quang Châu mới phát hiện từ ngày 14/5/2021 đến nay tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Đến 17h30 ngày 16/5, tại ổ dịch này đã có 152 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngoài ra, còn 83 mẫu xét nghiệm gộp (gộp 10/1) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca mắc được phát hiện đến nay tại công ty này chủ yếu là công nhân ở Xưởng 4 (146 trường hợp), còn lại là công nhân ở các xưởng 1, 5, 3.

Ngoài ra, sau khi xác định có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty Luxshare - ICT (Khu công nghiệp Vân Trung), tỉnh Bắc Giang đã rà soát, truy vết, tổ chức cách ly tập trung ngay cho 953 trường hợp F1 liên quan.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo