Chủ nhật, 13/6/2021 | 06:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 4/1/2019, 09:36 (GMT+7)

Bà Nancy Pelosi chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 4/1/2019, 09:36 (GMT+7)
Đây là lần thứ 2 bà Nancy Pelosi nắm giữ chức Chủ tịch Hạ viện. Bà là nữ nghị sĩ đầu tiên trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ khi giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ từ năm 2007-2011, sau đó các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã nắm giữ đa số tại Hạ viện trong 8 năm.

Trước đó, Quốc hội nhiệm kỳ thứ 116 của Mỹ đã bắt đầu phiên họp đầu tiên với việc các nghị sĩ đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện nước này, đánh dấu một bước chuyển đổi quyền lực lớn tại Đồi Capitol trong vòng gần 2 năm trước khi ông Donald Trump nỗ lực tái đắc cử vào năm 2020.


Ảnh: Washington Times

Phiên họp bắt đầu với 235 nghị sĩ đảng Dân chủ và 199 nghị sĩ đảng Cộng hòa đọc lời tuyên thệ trung thành với nước Mỹ và tuyên thệ nhậm chức, ngay trước cuộc bỏ phiếu để bổ nhiệm bà Nancy Pelosi là Chủ tịch Hạ viện. Hiện một ghế trong Hạ viện gồm 435 thành viên vẫn chưa được xác định do cáo buộc về gian lận bầu cử tại bang Bắc Carolina.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội mới của Mỹ tổ chức cuộc họp đầu tiên diễn ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ bị đóng cửa một phần do Quốc hội không thông qua được khoản ngân sách, bao gồm khoản tiền 5 tỷ USD cho việc xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump.

Với việc đảng Dân chủ chiếm lại được quyền kiểm soát tại Hạ viện trong Quốc hội, chính quyền Tổng thống Trump có khả năng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong 2 năm tiếp theo của nhiệm kỳ.

Mặc dù bà Nancy Pelosi, lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện, đã cam kết sẽ thúc đẩy Quốc hội làm việc vì người dân Mỹ, tuy nhiên đảng của bà sẽ tiến hành các cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống Trump, đe dọa các chương trình nghị sự của Nhà Trắng./.

Theo Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo