Thứ hai, 6/7/2020 | 09:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 28/10/2017, 09:09 (GMT+7)

Bà Châu Thị Thu Nga kháng cáo, phủ nhận chủ mưu lừa đảo

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 28/10/2017, 09:09 (GMT+7)

Ngày 27/10, TAND Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Châu Thị Thu Nga (52 tuổi, nguyên đại biểu quốc hội, cựu chủ tịch HĐQT công ty Housing Group).

Trong đơn dài hai trang khổ A4 đề ngày 19/10, bà Nga trình bày, cáo trạng của VKSND Hà Nội có nhiều vấn đề bất cập, không đúng, sai sự thật. Bà Nga cho rằng, tại phiên tòa sơ thẩm nhiều vấn đề bà nêu và kiến nghị nhưng không được xem xét.

“Các luật sư tham gia bào chữa cho tôi bao gồm ông Hoàng Văn Hướng, bà Hoàng Thị Dinh… đã nêu các vấn đề trong cáo trạng của VKS đề nghị truy tố tôi còn nhiều vấn đề mâu thuẫn, không rõ ràng, không đúng với tội danh đã quy kết tôi”, bà Nga viết.

“Tôi làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên tôi tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mức hình phạt là quá nặng, không đúng tội danh;đề nghị được xem xét lại tất cả các vấn đề mà tôi cùng luật sư đã nêu ra trong phiên tòa”, đơn của bà Nga nêu.

Cựu đại biểu cho rằng, bản thân không phải là người chỉ đạo, chủ mưu như tòa cáo buộc; người thực hiện chính là các phó phòng, giám đốc, giám đốc sàn giao dịch bất động sản và các kế toán trưởng theo các thời kỳ.

Việc cơ quan chức năng cáo buộc bà dùng các mô hình cùng hàng chục cọc khoan bê tông ở khu B5 để khách hàng tin tưởng, tham gia cho Housing Group vay vốn là “hoàn toàn không đúng”.

Về phần dân sự, bà Nga cho rằng việc tòa buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỷ đồng là không đúng. Theo cựu đại biểu quốc hội, tất cả các khách hàng có mặt tại tòa đều không hề rút vốn mà họ chỉ đòi lấy nhà.

Bà Nga khi bị dẫn giải vào phòng xét xử nghe tuyên án. Ảnh: CTV

Trước đó, chiều 16/10, sau hai tuần xét xử, nghị án, TAND Hà Nội tuyên án tù chung thân với bị cáo Châu Thị Thu Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bản án nhận định đây là vụ án "đặc biệt nghiêm trọng". Việc VKS truy tố bà Nga cùng chín thuộc cấp về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là có căn cứ, đúng pháp luật. Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt, cấp phép mà các bị cáo vẫn chỉ đạo huy động vốn. Số tiền gần 350 tỷ đồng hiện không có khả năng thu hồi.

Bà Nga giữ vai trò chủ mưu, là người hưởng lợi chính số tiền chiếm đoạt gần 350 tỷ đồng nên phải bồi thường cho hơn 500 khách hàng.

Trong những ngày mở phiên tòa, bà Nga thường trả lời vòng vo, khi nhận hết trách nhiệm về mình, lúc lại "đổ tội" cho các thuộc cấp. Bà liên tục xin phép cho dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục được thi công. Khi nói lời sau cùng, bà Nga kêu mình "bị oan ức nhiều", và bị các cơ quan chức năng của Hà Nội gây khó dễ khi triển khai Dự án B5.

Bà Nga cùng các luật sư bào chữa cho mình đều trình bày không có ý định lừa khách hàng. Chín thuộc cấp của bà Nga cũng khai không lừa ai, không hưởng lợi gì ngoài đồng lương.

Đồ họa Tiến Thành.

Theo Việt Dũng - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo