Thứ năm, 26/11/2020 | 19:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 6/6/2017, 14:30 (GMT+7)

Apple, Google và hàng trăm công ty "thay Mỹ" ủng hộ hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 6/6/2017, 14:30 (GMT+7)

Apple, Amazon, Facebook, Google, Gap, Adidas và nhiều công ty khác vừa ký vào một lá thư ngỏ hứa thúc đẩy tiến trình thực hiện các cam kết trước đây của Mỹ để giảm khí thải carbon. Động thái này diễn ra ít hơn một tuần sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump công bố quyết định rút khỏi thỏa thuận.

Apple, Amazon, Google cùng hàng trăm công ty cam kết thay Mỹ tiếp tục hiệp định Paris

"Ở Mỹ, chính phủ địa phương cùng với các doanh nghiệp mới là những người chịu trách nhiệm chính cho việc cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính trong những năm gần đây", liên minh viết trên trang web của mình có tên We Are Still In (Chúng tôi vẫn ở lại).

Nỗ lực được tổ chức bởi hơn một chục nhóm, bao gồm Trung tâm Tiến bộ Mỹ và Bloomberg Philanthropies của tỷ phú Mike Bloomberg. Các công ty cũng nhận được sự ủng hộ của thị trưởng hàng chục thành phố và quận, cũng như 8 tiểu bang. Tuần trước, những nhà lãnh đạo này tuyên bố kế hoạch tiếp tục cuộc chiến chống lại khí hậu.

Quyết định của đưa Mỹ ra khỏi hiệp định khí hậu Paris của ông Trump đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích từ cộng đồng doanh nghiệp nước này. CEO Disney là Bob Iger và CEO Tesla là Elon Musk đều rời khỏi nhóm tư vấn của Nhà Trắng trong cùng một ngày.

Khẩu hiệu biểu tình của người dân Mỹ chống lại quyết định rút khỏi hiệp định Paris của ông Trump

Thậm chí, CEO của Goldman Sachs là Lloyd Blankfein còn đăng bài trên Twitter lần đầu tiên để bộc lộ ý kiến của mình, gọi quyết định của ông Trump là một "trở ngại cho vị trí lãnh đạo thế giới của đất nước". Brad Smith, chủ tịch kiêm CEO Microsoft cho biết sẽ giữ vững cam kết về các mục tiêu tăng trưởng bền vững, carbon và năng lượng của công ty cũng như thành công cuối cùng của hiệp định Paris.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo