Thứ ba, 7/7/2020 | 09:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 16/3/2018, 09:56 (GMT+7)

Anh kêu gọi Hội đồng Bảo an họp khẩn để 'định tội' Nga

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 16/3/2018, 09:56 (GMT+7)

Hôm thứ tư (14/3), Anh kêu gọi một phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) để chính thức buộc tội Nga đầu độc cựu điệp viên Nga và con gái trên đất Anh.

Đại sứ Jonathan Allen nói cuộc tấn công ngày 4/3 tại thị trấn Salisbury của Anh là "bừa bãi và liều lĩnh" và khẳng định kiểu hoạt động sai trái của Nga là mối đe dọa đối với hoà bình và an ninh quốc tế. Ông nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đại sứ Mỹ Nikki Haley, người gọi vụ đầu độc là "tội ác ghê gớm".

Đại sứ Jonathan Allen của Anh (trái) nhận được sự ủng hộ từ người đồng cấp phía Mỹ Nikki Haley (Nguồn: Associated Press).

Phiên họp này của Hội đồng Bảo an hoàn toàn bất thường. Các thành viên thường trực thường không tố cáo nhau vì có thể bị hiểu là muốn gây chiến tranh trong một số trường hợp nhất định. Sự kiện có vẻ là một phần nỗ lực của Chính phủ Anh trong việc kêu gọi hỗ trợ từ các đồng minh để đáp trả Nga. Tuy nhiên, là thành viên thường trực của Hội đồng, Nga có thể phủ quyết bất kỳ nghị quyết trừng phạt nào.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc vào ngày 4/3 bằng Novichok, một vũ khí hóa học được phát triển ở Liên Xô trong những năm 1970-1980. Nga phủ nhận bất kỳ mối liên quan nào với vụ việc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết ông tin Nga đứng sau việc này. Ngoài ra, ông cũng vừa ban lệnh trừng phạt mạnh nhất với Moscow vì "tội" can thiệp bầu cử và tấn công hệ thống dân chủ Mỹ.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo