Thứ năm, 9/7/2020 | 04:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 30/9/2014, 07:53 (GMT+7)

Anh bày tỏ lo ngại về tình hình Hong Kong

Đặng Phương Mai Thứ ba, 30/9/2014, 07:53 (GMT+7)

Cảnh sát Hong Kong ngăn chặn những người biểu tình "Chiếm trung tâm". Ảnh: Time

Bộ Ngoại giao Anh cho biết theo Tuyên bố chung Trung - Anh, người dân Hong Kong được hưởng các quyền và tự do cơ bản, bao gồm quyền biểu tình.

"Điều quan trọng là Hong Kong duy trì các quyền này và người dân Hong Kong được thực hiện chúng theo quy định pháp luật", Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh nhấn mạnh.

Chính phủ Anh cũng khẳng định bầu cử theo nguyên tắc phổ thông đầu phiếu là cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của người dân Hong Kong. Anh kêu gọi tất cả các bên ở Hong Kong và Trung Quốc đối thoại một cách xây dựng để đảm bảo sự ổn định của Hong Kong.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng phản đối "các thế lực bên ngoài can thiệp vào tình hình Hong Kong". Giới truyền thông Trung Quốc cũng cáo buộc Anh và Mỹ đứng sau giật dây phong trào biểu tình "Chiếm trung tâm" ở Hong Kong.

Cảnh sát Hong Kong thông báo đã sử dụng hơi cay 87 lần để trấn áp người biểu tình đòi bầu cử tự do. Ông Cheung Tak-Keung, đại diện cảnh sát Hong Kong, tuyên bố lực lượng an ninh đã "sử dụng vũ lực ở mức tối thiểu vì bắt buộc".

Ông Cheung cho biết 41 người đã bị thương trong ba ngày qua, trong đó có nhiều cảnh sát. Tuy nhiên nhiều người biểu tình cho biết lẽ ra cảnh sát không nên dùng hơi cay. "Điều đó làm chúng tôi cảm thấy giận dữ", CNN dẫn lời người biểu tình Brian Lo, 37 tuổi.

Truyền thông Hong Kong mô tả cuộc biểu tình "Chiếm trung tâm" là "cuộc cách mạng dù", bởi người biểu tình đã dùng những chiếc dù để che chắn bản thân mình và những người khác trước các làn hơi cay cảnh sát bắn đi.

Hiện tại vẫn còn hàng chục nghìn người dân Hong Kong có mặt trên nhiều con đường khắp thành phố để tiếp tục biểu tình đòi bầu cử tự do vào năm 2017.

Theo Tri Thức/Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo