Thứ hai, 2/8/2021 | 01:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 5/1/2017, 20:21 (GMT+7)

Anh âm thầm vận động để ở lại Liên minh Châu Âu?

Nguyen Te Huy Thứ năm, 5/1/2017, 20:21 (GMT+7)

Cựu Thủ tướng Anh David Cameron và ông Ivan Rogers (phải), người vừa từ chức đại sứ Anh tại EU - Ảnh: AFP

Báo Independent của Anh ngày 5-1 dẫn lời ông Peter Lilley trong một chương trình của đài BBC khi bình luận về việc ông Ivan Rogers, đại sứ Anh tại EU vừa tuyên bố từ chức, rằng "nhiều nhà ngoại giao, các quan chức của EU đang cố thương thuyết để Anh có thể ở lại thay vì giải quyết các thủ tục rời khối theo như lộ trình dự kiến."

Cho rằng đại sứ Anh tại EU đã quyết định từ chức trong tâm trạng "cay cú", chính trị gia thuộc đảng Bảo thủ Peter Lilley bình luận: "Sẽ rất bất thường khi một người nắm giữ vai trò trưởng nhóm mà lại không thực sự quyết tâm rời khối".

Trước đó, ngày 3-1, ông Ivan Rogers, người được cho là giữ vai trò then chốt trong các cuộc đàm phán về Brexit, bất ngờ tuyên bố từ chức sau khi khơi lên cuộc tranh cãi với chính phủ về việc một thỏa thuận thương mại giai đoạn hậu Brexit có thể sẽ phải mất tới cả thập kỷ để hoàn tất.

Trong khi các thành viên của đảng đối lập cho rằng việc ông Ivan rời chức là "có vấn đề" thì văn phòng thủ tướng Anh lại giảm nhẹ tính chất của sự việc, nói rằng ông Ivan chỉ rời cương vị "sớm hơn vài tháng".

Theo tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo