Thứ năm, 21/1/2021 | 12:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 6/2/2017, 09:32 (GMT+7)

“Đang xem xét xử lý các chế độ đối với ông Vũ Huy Hoàng”

Đặng Phương Mai Thứ hai, 6/2/2017, 09:32 (GMT+7)
“Sau khi thi hành các hình thức kỷ luật, toàn bộ các chế độ chính sách đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ và Bộ Công thương nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng sớm có biện pháp xử lý thích hợp”.

Thông tin được Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay sau khi nhận được chất vấn của báo giới về tiến trình các bước xử lý tiếp theo đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, sau khi Thủ tướng đã có quyết định kỷ luật đối với cá nhân này.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, vừa qua Ban Bí thư đã có quyết định kỷ luật nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, trong đó yêu cầu các cơ quan chức năng quản lý nhà nước xử lý kỷ luật tương xứng với chỉ đạo của Ban Bí thư.

Sau đó, Ban cán sự Đảng Chính phủ cũng đã thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và Nghị quyết của Quốc hội. Cụ thể là ngày 23/1 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Do vậy, hiện các chính sách, chế độ liên quan như tiền lương hưu…của ông Vũ Huy Hoàng, Thủ tướng đã giao cho Bộ Nội vụ và Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Vũ Huy Hoàng được xác định là thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; điều động ông Vũ Quang Hải tham gia Hội đồng Quản trị Tổng công ty Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) để bầu làm Phó tổng giám đốc; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội.

Ngoài ra, ông Hoàng còn buông lỏng lãnh đạo, kiểm tra dẫn đến một số đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương thực hiện không đúng các quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, đánh giá, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ theo phân cấp quản lý, để một số cán bộ vi phạm kỷ luật, bị khởi tố.

Ban Bí thư xác định, các vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Huy Hoàng đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban Cán sự đảng, của Bộ Công Thương và cá nhân ông.

Theo Song Hà - Vneconomy.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo