Thứ tư, 8/4/2020 | 12:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 1/5/2019, 09:38 (GMT+7)

Đảng Dân chủ và Nhà Trắng nhất trí kế hoạch tái thiết cơ sở hạ tầng

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 1/5/2019, 09:38 (GMT+7)

Ngày 30/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ tại lưỡng viện Quốc hội đã nhất trí về kế hoạch gói chi tiêu cơ sở hạ tầng lên tới 2.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về ngân sách cho kế hoạch này sẽ được thảo luận trong cuộc gặp khác sau đây 3 tuần.

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định cuộc gặp "rất hữu ích", trong khi thủ lĩnh phe thiểu số tại Thượng viện Charles Schumer cũng bày tỏ đây là "một khởi đầu tốt".

Tuy nhiên, cả bà Pelosi và bà Schumer cũng cho rằng đảng Dân chủ và Nhà Trắng vẫn chưa nhất trí được về ngân sách chi trả cho kế hoạch xây dựng cầu đường, kênh rạch và băng thông rộng lên tới 2.000 tỷ USD, như mong muốn của Tổng thống Trump.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay hai bên đã có cuộc thảo luận hữu ích về kế hoạch tái thiết cơ sở hạ tầng quốc gia Mỹ và một cuộc gặp khác sau đây 3 tuần sẽ tập trung vào vấn đề ngân sách cho kế hoạch này.

Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cùng ngày cho rằng khả năng dự luật chi tiêu cơ sở hạ tầng này được thông qua là rất khó khăn do đảng Dân chủ hiện không muốn bãi bỏ những quy định về mội trường, trong khi Nhà Trắng lại muốn tăng tốc quá trình xây dựng.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo