Thứ hai, 19/10/2020 | 22:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 19/3/2018, 09:08 (GMT+7)

Đảng Cộng hòa cảnh báo Trump: Đừng đụng đến cố vấn đặc biệt

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 19/3/2018, 09:08 (GMT+7)

Hôm chủ nhật, một loạt thành viên chủ chốt của đảng Cộng hòa cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không can thiệp vào công việc của cố vấn đặc biệt Robert Mueller sau khi nhà lãnh đạo chỉ trích ông này trên Twitter. Một phát ngôn viên của Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đưa ra tuyên bố khẳng định ông Mueller và đội điều tra "nên được phép làm công việc của họ".

"Tại sao đội Mueller có 13 thành viên đảng Dân chủ, một số người ủng hộ Hillary [Clinton], và không người nào từ đảng Cộng hòa? ... có ai nghĩ là công bằng không?" ông Trump viết.

Đây là lần đầu tiên ông Trump trực tiếp "tấn công" cố vấn đặc biệt trên mạng xã hội. Những lần trước, vị Tổng thống chỉ nhắc chung đến cuộc điều tra về mối liên hệ giữa nhóm tranh cử 2016 của ông và Nga, gọi là một "cuộc săn phù thủy" nhằm hạ bệ ông.

Ông Mueller (trái) là mục tiêu mới nhất của ông Trump trên Twitter (Nguồn: CNN).

Bước đi này diễn ra sau khi John Dowd - luật sư riêng của ông Trump - kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra của ông Mueller. Tuy nhiên, ông Trump phủ nhận ý định sa thải cố vấn đặc biệt.

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và nhiều thành viên đảng Dân chủ kêu gọi phe đối lập kiềm chế vị Tổng thống nóng nảy. Tuy đội điều tra đều đến từ đảng Dân chủ, chính ông Mueller là người đảng Cộng hòa.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo