Chủ nhật, 2/10/2022 | 04:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 24/5/2021, 13:25 (GMT+7)

AmCham: Doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua vaccine Covid-19

Ngọc Hà Thứ hai, 24/5/2021, 13:25 (GMT+7)

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Hà Nội (AmCham) vừa thực hiện khảo sát về tác động của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thành viên.

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành AmCham.

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành AmCham. Ảnh: QT.

Cuộc khảo sát tập trung vào hoạt động kinh doanh, việc áp dụng biện pháp giãn cách, di chuyển, thủ tục đối với trường hợp nhập cảnh và tình trạng sẵn sàng vaccine tại Việt Nam.

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành AmCham cho biết: “Sự bùng phát dịch Covid-19 đang gây tâm lý lo lắng và hoang mang cho mọi ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam. Hơn 90% thành viên AmCham phản hồi rằng đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Thách thức lớn nhất nằm ở việc thiếu vaccine, điều kiện và thủ tục nhập cảnh đối với chuyên gia đến Việt Nam làm việc còn nhiều khó khăn".

Cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 70% doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại Việt Nam cho biết đang hạn chế các chuyến công tác và 90% thành viên cho biết đã hủy bỏ lịch công tác hoặc kế hoạch du lịch cá nhân.

Giám đốc điều hành AmCham cho rằng ưu tiên của Chính phủ trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là sức khỏe và sự an toàn của người dân tuy nhiên cũng cần tính đến tầm quan trọng của việc tiếp nhận chuyên gia, doanh nhân nước ngoài nhập cảnh, tạo điều kiện đầu tư mới, vận hành hiệu quả dự án cơ sở hạ tầng quan trọng và nhiều hoạt động khác. Kết quả khảo sát còn cho thấy 81% doanh nghiệp cho rằng sẽ đưa thêm chuyên gia đến Việt Nam nếu thời gian cách ly bắt buộc được giảm từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Đồng thời, 88% doanh nghiệp Mỹ cho rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền để được nhận vaccine Covid-19 chất lượng cao và cũng sẵn sàng dành nguồn lực tài chính nếu Chính phủ đảm bảo sẵn sàng vaccine Covid-19 để tiêm cho doanh nghiệp thành viên của  AmCham. Bởi đây là mối quan đầu hàng đầu của doanh nghiệp Mỹ. Số ca nhiễm Covid-19 sẽ còn tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng một lần nữa cho đến khi vaccine được triển khai rộng rãi.

"Hiện vaccine Covid-19 đã được chứng minh an toàn và hiệu quả. Do vậy, AmCham khuyến khích cơ quan chức năng ban hành thủ tục nhập cảnh đơn giản hơn đối với doanh nhân, chuyên gia nước ngoài và cả khách du lịch đã tiêm vaccine đầy đủ,” ông Sitkoff nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo