Thứ hai, 3/10/2022 | 03:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 4/6/2021, 11:13 (GMT+7)

AmCham: 'Cung cấp vaccine Covid-19 cho Việt Nam mở đầu chương trình tiếp cận vaccine quy mô lớn từ Mỹ'

Ngọc Hà Thứ sáu, 4/6/2021, 11:13 (GMT+7)

Mỹ vừa công bố chi tiết kế hoạch chia sẻ 25 triệu liều vaccine Covid-19 cho các nước khác trong đó có Việt Nam nhằm tăng mức độ tiếp cận và bao phủ vaccine trên toàn cầu.

AmCham: 'Việc cung cấp vaccine Covid-19 cho Việt Nam mở đầu chương trình tiếp cận nguồn vaccine quy mô lớn từ Mỹ'.

AmCham cho rằng việc cung cấp vaccine Covid-19 cho Việt Nam mở đầu chương trình tiếp cận nguồn vaccine quy mô lớn từ Mỹ. Ảnh: BCC.

Liên quan đến nội dung này, Giám đốc Điều hành AmCham Adam Sitkoff cho biết đó là bước khởi đầu tuyệt vời, là nỗ lực có hiệu quả của nhiều người trong việc kêu gọi Chính phủ Mỹ cung cấp vaccine cho Việt Nam, gần đây nhất đó là việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho Tổng thống Biden về việc tăng cường hợp tác ứng phó với dịch Covid-19.

Cũng theo ông Adam Sitkoff, số lượng lô vaccine Covid-19 đầu tiên đến Việt Nam lần này không lớn nhưng nó mở đầu cho chương trình tiếp cận nguồn vaccine quy mô lớn từ Mỹ.  

“Mỹ sẽ phân bổ ít nhất 80 triệu liều vaccine trên toàn cầu trong tháng này và dự kiến chúng tôi sẽ cung cấp nhiều hơn nữa vào cuối mùa hè này”, Giám đốc Điều hành AmCham nói.

AmCham cho biết cứ 10.000 người mới có 3 người được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 ở Việt Nam. Theo đó, nguy cơ bừng phát các đợt dịch Covid-19 tiếp theo và gián đoạn nền kinh tế vẫn có thể xảy ra cho đến khi tỷ lệ bao phủ vaccine tại Việt Nam được nâng lên ở mức cao hơn. Hiện Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực để đảm bảo số lượng vaccine được cung ứng sớm nhất có thể. Trong thời gian chưa đạt được tỷ lệ miễn dịch cộng đồng, AmCham cho rằng người dân vẫn nên tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt khuyến cáo 5K cũng như việc đeo khẩu trang.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo