Thứ năm, 9/7/2020 | 18:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 3/10/2016, 17:50 (GMT+7)

Đàm phán Brexit sẽ được khởi động vào tháng 4-5/2017

Thach Thanh Tung Thứ hai, 3/10/2016, 17:50 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn với The Sunday Times, bà May cho biết bà sẽ công bố dự thảo bãi bỏ đạo luật 1972 European Communities Act – điều khoản cho phép Anh gia nhập EU. Dự thảo có tên “Great Repeal Bill” sẽ được công bố vào thời điểm Nữ hoàng Anh có bài phát biểu tiếp theo. Sự kiện này dự kiến diễn ra vào tháng 4-5/2017.

Trong các cuộc nói chuyện chính thức trước đó, Anh lên tiếng khẳng định việc đàm phán rời khỏi EU sẽ diễn ra vào đầu năm tới. Để bắt đầu “cuộc ly hôn” này, Anh sẽ phải kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon. Quá trình đàm phán để làm rõ mối quan hệ mới giữa Anh và EU dự kiến diễn ra trong vòng 2 năm.

Bà Theresa May

Bà May nhiều khả năng sẽ công bố kế hoạch của bà tại hội nghị Đảng Bảo thủ diễn ra ngày 9/10, cũng là ngày thứ 100 kể từ khi cuộc bỏ phiếu ủng hộ Brexit diễn ra ngày 23/6.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi lên thay thế ông David Cameron, bà May nhận định rằng sự kiện Brexit là bước đầu trong việc đưa Anh một lần nữa trở thành một quốc gia độc lập và chủ quyền. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự kết thúc của pháp chế EU tại Anh.

Ngày 1/10, lãnh đạo cấp cao của Đảng Bảo thủ đã có những đề xuất về hệ thống người lao động EU thời kỳ hậu Brexit. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới Brexit là việc người dân Anh lo ngại về tình trạng dân nhập cư từ khu vực EU.

Tuy nhiên, các lãnh đạo doanh nghiệp bày tỏ lo ngại về việc Brexit sẽ chặn lối vào các thị trường duy nhất của EU. Nói cách khác, hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp Anh sẽ gặp các rào cản thương mại khi thâm nhập thị trường EU.

Ngày 30/9, hãng xe Nissan cho biết họ sẽ đầu tư mới vào nhà máy sản xuất tại Sunderland (Anh) trừ khi chính phủ Anh đảm bảo bồi hoàn các khoản thuế mới có thể phát sinh thời kỳ hậu Brexit.

Hãng tin BBC cho biết nhà máy sản xuất tại Sunderland là nhà máy lớn nhất của Nissan tại châu Âu và đứng thứ 3 về sản lượng tại Anh. Giám đốc điều hành Carlos Ghosn của Nissan cho rằng sự “thiếu cạnh tranh” của nhà máy tại Sunderland có thể khiến công ty này phải trả thêm 10% thuế khi xuất khẩu sang các quốc gia châu Âu.

Thạch Thảo - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo