Thứ sáu, 18/9/2020 | 18:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 9/10/2018, 21:18 (GMT+7)

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc bất ngờ từ chức

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 9/10/2018, 21:18 (GMT+7)

Hiện chưa rõ lý do bà Haley rời khỏi chính quyền Tổng thống Donald Trump và đây là điều ngoài dự đoán, theo Axios. Thông tin này khiến nhiều quan chức ngoại giao Mỹ bị sốc.

Haley được cho là đã thảo luận về việc từ chức với ông Trump khi bà tới Nhà Trắng tuần trước và đã được chấp thuận. Ông Trump và bà Haley sáng nay đã gặp mặt tại Phòng Bầu dục.

Haley “rất đặc biệt với tôi. Bà ấy đã đảm nhận một công việc phi thường”, Tổng thống Trump nói. Haley đã nói với ông về việc muốn “nghỉ một chút” sau hai năm làm việc từ nửa năm trước.

“Chúng tôi không muốn mất bà”, Trump cho biết thêm. “Hy vọng bà sẽ sớm quay lại, có thể là một vị trí khác. Bà có thể đưa ra lựa chọn của mình”.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: Reuters.

Haley mô tả vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc là “vinh dự của cuộc đời”, đồng thời ca ngợi Jared Kushner và Ivanka Trump – con rể và con gái của ông Trump.

Haley cho biết bà “không rời khỏi vị trí trước khi năm nay kết thúc”. Cho đến lúc đó, bà sẽ tập trung để “đảm bảo mọi thứ tốt nhất có thể cho người kế nhiệm”.

“Với những câu hỏi về năm 2020, không, tôi không tranh cử tổng thống vào năm 2020”, Haley nói. “Tôi mong chờ được hỗ trợ cho tổng thống vào kỳ bầu cử tiếp theo”.

“Điều đó thật tốt. Cảm ơn Nikki”, ông Trump mỉm cười.

Bà Nikki Haley, cựu thống đốc bang South Carolina, giữ vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc trong chính quyền Trump từ tháng 1/2017.

Nguồn tin của CNN tiết lộ một trong những lý do cần cân nhắc của bà Haley là tài chính. Bà có hai con, một người đang học cao đẳng và người còn lại cũng sắp bước vào cấp học này. Bà cảm thấy cần kiếm thêm thu nhập.

Như Tâm/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo