Thứ bảy, 27/2/2021 | 11:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 13/1/2018, 09:30 (GMT+7)

Đại sứ Mỹ ở Panama từ chức do 'không thể làm việc cho Trump'

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 13/1/2018, 09:30 (GMT+7)

Đại sứ Mỹ tại Panama Feeley. Ảnh: Reuters.

Đại sứ Mỹ ở PanamaFeeley đã nộp đơn từ chức, nói rằng ông cảm thấy không thể làm việc cho Tổng thống Trump thêm nữa, Reutersngày 12/1đưa tin.

Trong thư từ chức, Feeley cho biết ông đã tuyên thệ phục vụ tổng thống và chính quyềnmột cách trung thành vàphi chính trị, kể cả khi không đồng tình với một số chính sách nhất định.

"Những người thầy của tôi nói rõ nếu tôi tin rằng mình không thể làm điều đó, tôi nên từ chức. Thời điểm đó đã đến", ông Feeley nói.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận ôngFeeley sẽ thôi chức vào ngày 9/3 năm nay. Ông đã báo với Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và chính phủPanama về quyết định về hưu với những "lý do cá nhân".

Thứ trưởng Ngoại giao MỹSteve Goldstein biết kế hoạch từ chức của ông Feeley vào 11/1, trước khi Tổng thống Trump có những bình luận khinh miệt một số quốc gia châu Phi.ÔngGoldstein cho rằng mỗi người có một ranh giới mà họ không vượt qua. "Nếu đại sứ cảm thấy không thể làm việc thêm thì ông ấy đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân và chúng tôi tôn trọng điều đó", ôngGoldsteinnói.

Các quan chức khác cho hay việc từ chức của ông Feeley đã được báo lên Bộ Ngoại giao Mỹ từ ngày 27/12/2017, và không liên quan đến việc ông Trump dùng lời lẽ khinh miệtHaiti và các nước châu Phi khác. Các nguồn tin cho rằng Tổng thống Trump ngày 11/1 nhắc đến các nước ở châu Phi là "các quốc gia thối nát", khi bàn về cải cách chính sách nhập cư.Tổng thống sau đó bác bỏ việc dùng từ ngữ này.

ÔngFeeley là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, cựu phi công thuỷ quân lục chiến Mỹ. Đại sứFeeley từng là người đứng thứ hai trong cơ quan phụ trách các vấn đề với Mỹ Latinhcủa Bộ Ngoại giao, phó đại sứ của Mỹ ở Mexico và Giám đốc bộ phận chuyên các vấn đề Trung Mỹ của Bộ Ngoại giao ởWashington.

Theo Khánh Lynh - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo