Thứ sáu, 5/3/2021 | 14:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 31/5/2018, 15:18 (GMT+7)

Đại biểu đồng tình đưa đặt cược thể thao vào Luật

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 31/5/2018, 15:18 (GMT+7)
Quốc hội vừa thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao sáng 31/5.

Trình bày báo cáo thẩm tra dự án Luật ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng việc quy định về đặt cược thể thao ở Việt Nam là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, đồng thời bảo đảm sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hoạt động này.
Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất Quốc hội cho phép bổ sung nội dung đặt cược thể thao theo hướng quy định về khái niệm đặt cược thể thao, nguyên tắc kinh doanh đặt cược thể thao; giao Chính phủ quyết định danh mục các hoạt động thể thao được phép kinh doanh đặt cược thể thao và quy định chi tiết về kinh doanh đặt cược thể thao.
Ngoài tác việc đáp ứng nhau cầu thực tế và tăng cường giám sát của cơ quan nhà nước, đại biểu Dương Tấn Quân (đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu) cho rằng việc bổ sung quy định về đặt cược thể thao vào Luật sẽ hạn chế tác động xấu của loại hình kinh doanh này đối với xã hội và đem lại một khoản thu cho ngân sách nhà nước.
Ông Quân cho biết hiện nay tổ chức đua ngựa, đua chó đã có ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương và mới được quản lý ở nghị định.
Tuy nhiên, theo ông Quân, dự thảo chỉ quy định mang tính nguyên tắc về nội dung đặt cược thể thao. Vị đại biểu cho rằng cụ thể các hoạt động thể thao được phép kinh doanh đặt cược và chi tiết hoạt động nên giao cho Chính phủ quy định theo từng thời kì và tình huống cụ thể.
Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (đoàn Hải Dương) góp ý dự thảo Luật cần giải thích rõ về khái niệm đặt cược thể thao tại mục 1 Điều 68. "Như vậy, kết cấu của luật sẽ khoa học, chặt chẽ và sáng rõ hơn", bà Nga phát biểu.
Về cơ bản, các đại biểu Quốc hội nhất trí về sự cần thiết bổ sung quy định về đặt cược thể thao trong luật, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết không có ý kiến gì thêm và xin được tiếp thu.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo