Thứ năm, 9/12/2021 | 07:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 27/10/2021, 10:44 (GMT+7)

80% doanh nghiệp Long An đã hoạt động trở lại

Ngọc Hà Thứ tư, 27/10/2021, 10:44 (GMT+7)

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản về việc điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

80% trên tổng số 13.483 doanh nghiệp ở Long An đã hoạt động trở lại.

80% trên tổng số 13.483 doanh nghiệp ở Long An đã hoạt động trở lại. Ảnh minh họa.

Từ 0h hôm nay (27/10), hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được hoạt động bình thường trở lại nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế

UBND tỉnh Long An giao Giao Sở Giao thông vận tải có văn bản hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Cũng theo văn bản này, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống; nhà hàng, quán ăn, giải khát được hoạt động bình thường, nhưng người bán và người phục vụ (đối với Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích) phải được tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng hay có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72h (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vaccine, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Các cơ sở kinh doanh như dịch vụ như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau cũng được hoạt động trở lại nhưng hoạt động không không quá 50% công suất. Người phục vụ phải đáp ứng một trong các điều kiện như đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc-xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Chủ cơ sở chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm định kỳ cho nhân viên theo quy định của Bộ Y tế Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 và có kế hoạch,  chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh các dịch vụ như phòng tập thể hình (gym), yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu được hoạt động bình thường, nhưng không quá 70% công suất. Người lao động cũng phải đảm bảo điều kiện về tiêm vaccine như vừa nêu.

Trong khi đó, cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch hoạt động bình thường với 100% công suất nhưng người lao động phải đáp ứng một trong các điều kiện như đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hay đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72h (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vaccine, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Trước đó, UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tất cả doanh nghiệp được hoạt động trở lại và phải chủ động xây dựng phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh gửi các cơ quan quản lý.

Theo ông Hoàng Đình Cán, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Long An, kể từ khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, tính đến 20/10, toàn tỉnh hiện có 80% trên tổng số 13.483 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo