Thứ bảy, 18/9/2021 | 01:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 25/5/2021, 12:13 (GMT+7)

3 hiệp hội taxi kiến nghị được ngừng đóng bảo hiểm xã hội hết năm

Ngọc Hà Thứ ba, 25/5/2021, 12:13 (GMT+7)

Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng, các bộ, ngành một số giải pháp hỗ trợ khẩn cấp để giúp doanh nghiệp vận tải vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM kiến nghị được ngừng đóng bảo hiểm xã hội đến hết năm nay. Ảnh: Zing.

Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM kiến nghị được ngừng đóng bảo hiểm xã hội đến hết năm nay. Ảnh: Zing.

Trong đó, 3 hiệp hội vận tải kiến nghị không phải đóng bảo hiểm xã hội và phí bảo trì đường bộ đến hết năm nay. Đối với doanh nghiệp vận tải còn nợ đọng bảo hiểm xã hội, 3 hiệp hội đề nghị được giãn nộp số nợ đến hết năm nay và không tính lãi chậm nộp.

Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM còn kiến nghị giảm VAT về 0% trong thời hạn 6 tháng và giảm 50% lệ phí được bạ đối với xe ôtô mới để kinh doanh vận tải. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh thời gian kiểm định đối với xe ôtô kinh doanh vận tải cũng được đề xuất tăng lên 24 tháng đối với chu kỳ đầu và 12 tháng đối với chu kỳ tiếp theo.

Ngoài ra, 3 hiệp hội vận tải còn kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hệ thống ngân hàng áp dụng giải pháp hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp. Trong đó, giảm 3-5% lãi suất cho vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ. Doanh nghiệp vận tải được đề xuất cho vay mới để bổ sung vốn lưu động khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nguyên nhân khiến 3 hiệp hội vận tải đề xuất Chính phủ và các bộ ngành hỗ trợ là do lượng hành khách giảm đến 80-90%, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, đời sống người lao động lao đao, không có thu nhập do ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4. Theo đó, hàng loạt doanh nghiệp taxi đứng trước nguy cơ phá sản và nợ xấu có nguy cơ tăng cao trong hệ thống ngân hàng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo