Chủ nhật, 24/1/2021 | 13:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 2/6/2018, 22:45 (GMT+7)

21 dự án titan tại Bình Thuận: Có thể lấp mỏ làm du lịch

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 2/6/2018, 22:45 (GMT+7)

Tại buổi họp báo Thường kỳ Chính phủ, trả lời câu hỏi liên quan đến 21 dự án chậm tiến độ tại Phan Thiết, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh cho biết hoàn toàn có cơ sở pháp lý để UBND tỉnh Bình Thuận được phép thu hồi khi chủ đầu tư không triển khai dự án.

Hiện nay thị trường không tốt, titan không được giá, các dự án đang gặp khó khăn, vì vậy, UBND tỉnh Bình Thuận đã đề xuất Chính phủ xử lý các dự án này. Chính phủ đã giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương rà soát lại các dự án.

Thông tin sơ bộ do Thứ trưởng Mạnh cung cấp, trong bối cảnh hiện nay có thể phát triển du lịch trong trung hạn bằng cách chôn lấp lại các mỏ titan để đảm bảo cảnh quan môi trường, khi giá cao thị trường tốt hơn sẽ khai thác trở lại.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Thắng Hải cũng cho biết thêm vấn đề này đã được báo cáo lên Chính phủ.

Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư tại Bình Thuận hơn 10 năm nhưng do thời gian vừa qua giá thấp nên khai thác bị đình trệ.

Vì vậy, UBND tỉnh Bình Thuận đã đề xuất các dự án chưa khai thác titan cho phép đưa vào dự trữ quốc gia. "Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có ý kiến, Bộ Công thương cũng đồng ý việc chuyển tài nguyên vào dự trữ quốc gia theo hạn định. Diện tích đó có thể để phát triển du lịch, năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió trong 30 -50 năm", Thứ trưởng Hải cho biết.

Tuy nhiên, vị Thứ trưởng cũng lưu ý, đối với các dự án đã cấp cho doanh nghiệp khai thác phải ưu tiên quyết định của doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp khai thác titan không chuyển đổi mục đích sử dụng sang phát triển các ngành khác, doanh nghiệp khai thác lại cần đàm phán, bồi hoàn thỏa đáng những gì doanh nghiệp cũ đã đầu tư để tránh khiếu kiện kéo dài.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo