Thứ bảy, 25/6/2022 | 23:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 7/9/2017, 14:30 (GMT+7)

16 bang của Mỹ kiện ông Trump vì quyết định hủy bỏ chương trình bảo vệ người nhập cư

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 7/9/2017, 14:30 (GMT+7)

Làn sóng phản đối quyết định hủy bỏ chương trình bảo vệ Dreamer (những người có ước mơ) của ông Trump vẫn tiếp tục dâng cao tại Mỹ khi 16 bang và thủ đô Washington, D.C. đệ đơn kiện vị tổng thống lên tòa án nước này.

Hôm thứ 4 (6/9), tổng chưởng lý Xavier Becerra của California cho biết 25% số người thuộc chương trình DACA sống ở đây và bang này sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất. Ông Becerra sẽ đâm một đơn kiện riêng theo sau đơn chung của nhiều bang khác được đệ trình lên tòa án New York trước đó.

Người dẫn đầu vụ kiện của hàng chục bang, tổng chưởng lý bang Washington Bob Ferguson, gọi hành động của ông Trump là "thời điểm đen tối đối với đất nước chúng ta". Vụ kiện này cáo buộc bước đi của tổng thống Mỹ trái với hiến pháp và là "cực điểm của cam kết trừng phạt những người có nguồn gốc Mexico".

Ông Trump đang bị phản đối dữ dội vì quyết định hủy bỏ DACA

Thị trưởng Chicago thậm chí còn cấm vị nguyên thủ đến thành phố để bày tỏ sự bất bình với quyết định của ông Trump đồng thời bảo vệ những người nhập cư ở đây.

Các nguyên đơn bao gồm New York, Massachusetts, Washington, Connecticut, Delaware, District of Columbia, Hawaii, Illinois, Iowa, New Mexico, Bắc Carolina, Oregon, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont và Virginia.

Trang Hồ/ Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo