Chủ nhật, 26/9/2021 | 20:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 7/9/2021, 21:02 (GMT+7)

11 hiệp hội đề xuất miễn giảm phí bảo hiểm xã hội

Ngọc Hà Thứ ba, 7/9/2021, 21:02 (GMT+7)

11 hiệp hội ngành hàng vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, 11 hiệp hội đề xuất được miễn đóng 100% phí bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp và người lao động đối với doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hoặc tạm dừng sản xuất, do áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Đề xuất được miễn đóng bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp và người lao động, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

11 hiệp hội ngành hàng đề xuất được miễn đóng bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp và người lao động, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Văn bản kiến nghị của các hiệp hội ngành hàng còn đề xuất những doanh nghiệp ở khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 hoặc doanh nghiệp phải thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến” theo yêu cầu của cơ quan chức năng được tạm ngừng đóng bảo hiểm xã hội ít nhất 3 tháng, sau khi được gỡ bỏ giãn cách, bỏ yêu cầu thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”.

Đối với những lao động đã và đang làm việc “3 tại chỗ”, 11 hiệp hội kiến nghị cho phép doanh nghiệp và người lao động được giảm 50 % mức đóng bảo hiểm xã hội trong 6 tháng. Theo đó, doanh nghiệp không có khả năng đóng bảo hiểm xã hội trong giai đoạn phong tỏa, do phải ngừng sản xuất hoặc bị giảm quy mô sản xuất vì dịch Covid-19 cũng không bị xử phạt.

Bên cạnh đó, 11 hiệp hội ngành hàng cũng cho rằng nên có chính sách hỗ trợ khẩn cấp đối với tất cả người lao động đã và đang hoàn thành đầy đủ trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội, tính đến thời điểm hiện tại.

11 hiệp hội ngành hàng gồm Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP); Hiệp hội doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA); Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA); Hiệp hội Da giày Túi xách Việt Nam (LEFASO); Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch (AFT); Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS); Hội Lương thực thực phẩm TP HCM (FFA); Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA); Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP HCM (HAWA) và Hiệp hội Giấy & Bột giấy Việt Nam (VPPA).
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo