Thứ sáu, 25/9/2020 | 22:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 1/2/2018, 14:57 (GMT+7)

Vốn hóa bitcoin "bốc hơi" 44,2 tỷ USD chỉ trong một tháng

Trần Đức Quỳnh Thứ năm, 1/2/2018, 14:57 (GMT+7)

Chỉ tính riêng trong tháng 1, giá trị vốn hóa của bitcoin đã "bốc hơi" 44,2 tỷ USD đồng thời đánh dấu tháng giảm mạnh nhất từ trước đến nay.

Tốc độ suy giảm giá trị vốn hóa của đồng bitcoin (Nguồn: Bloomberg)

Stephen Innes, Giám đốc kinh doanh tại nhà môi giới online Oanda nhận định "Nếu một tài sản rủi ro giảm 50% giá trị thì giá của nó sẽ còn tiếp tục giảm. Tuy nhiên, điều đáng buồn là nhiều nhà đầu tư có thể trắng tay do họ liên tục mua vào khi giá giảm mạnh".

Bitcoin từng có thời điểm lên gần 20.000 USD sau khi sàn CBOE và CME mở hợp đồng tiền điện tử tương lai. Tuy nhiên sau đó nhiều thông tin tiêu cực đánh mạnh vào thị trường tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng, hàng loạt nước cũng bắt đầu siết chặt quản lý loại tiền này.

Mới đây, Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Nhật Bản, vừa bị tin tặc tấn công và cướp đi hơn 500 triệu USD. Sau sự việc này, Coincheck đã dừng mọi hoạt động rút tiền nhằm hạn chế rủi ro, đồng thời truy tìm nguyên nhân mất cắp. Điều này càng gây áp lực lên các cơ quan chức năng áp dụng những pháp cứng rắn đối với ngành công nghiệp vốn chưa được quản lý chặt chẽ.

Tại Hàn Quốc, giới chức cũng đang tranh cãi về những biện pháp quản lý thị trường tiền điện tử trong đó có việc cấm các sàn giao dịch. Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, ông Kim Dong-yeon mới đây cho biết chính phủ chưa có kế hoạch cấm giao dịch tiền điện tử tuy nhiên nhà đầu tư lo ngại các cơ quan chức năng áp dụng những biện pháp cứng rắn đối với loại tiền này giống như những gì Trung Quốc đã làm. Vừa qua, Hàn Quốc cũng phát hiện một lượng lớn các giao dịch tiền điện tử bằng ngoại hối bất hợp pháp trị giá gần 600 triệu USD, tuy nhiên họ không công bố chi tiết cụ thể những biện pháp xử lý tình trạng trên.

Ông Innes dự đoán giá bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa xuống còn từ 5.000 USD đến 6.000 USD trước khi phục hồi lên mức 10.000-15.000 USD. "Con đường" bitcoin sẽ còn nhiều gập ghềnh do các cơ quan chức năng bắt đầu vào cuộc mạnh mẽ hơn để quản lý rủi ro.

Đức Quỳnh/Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo