Thứ ba, 7/12/2021 | 23:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 10/7/2015, 10:26 (GMT+7)

Việt Nam, WB ký 4 hiệp định tín dụng trị giá 507 triệu USD

Thứ sáu, 10/7/2015, 10:26 (GMT+7)

Trong khoản tín dụng trên, 238 triệu USD sẽ được dành cho Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững; 45 triệu USD được dùng để bổ sung vốn cho Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm; 100 triệu USD được dùng bổ sung vốn cho Dự án giảm nghèo khu vực miền núi phía bắc giai đoạn 2; và 124 triệu USD được chi cho Dự án phát triển giao thông xanh Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững sẽ giúp Việt Nam đổi mới ngành nông nghiệp, nhất là trong sản xuất lúa gạo và cà phê. Dự án sẽ giúp 140.000 hộ nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu long cải thiện phương pháp canh tác, đầu tư vào hạ tầng chế biến và liên kết với các doanh nghiệp nông nghiệp, ngoài ra còn hỗ trợ khoảng 62.000 hộ nông dân trồng cà phê tại Tây nguyên.

Ông Chris Jackson, chuyên gia chính về phát triển nông thôn của WB và là Trưởng nhóm dự án, cho rằng tăng trưởng nông nghiệp bền vững đòi hỏi phải tái cơ cấu sản xuất và tổ chức chuỗi cung ứng, qua đó cải thiện sinh kế cho các nông dân sản xuất nhỏ và gia đình họ.

Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm nhắm tới mục tiêu nâng cao hiệu suất ngành chăn nuôi, giảm tác động môi trường của quá trình sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm và nâng cao an toàn trong chuổi cung ứng sản phẩm chăn nuôi. Dự án đã thu được kết quả ban đầu bằng việc áp dụng các phương pháp chăn nuôi mới dẫn đến giảm tỉ lệ chết và giảm chi phí thức ăn chăn nuôi.

Dự án Giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn 2 sẽ giúp tiếp tục thực hiện và tăng cường các hoạt động giảm nghèo tại 6 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái; mở rộng hoạt động ra thêm một số huyện và xã; nhân rộng và tăng cường công tác quy hoạch phát triển địa phương có sự tham gia của người dân và thể chế hóa cách làm này trong các chương trình giảm nghèo cấp quốc gia của chính phủ; và thúc đẩy liên kết thị trường và sáng kiến của doanh nghiệp giúp nâng cao thu nhập cho nông dân.

Dự án Phát triển giao thông xanh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng một tuyến xe buýt nhanh dài 23 km với công suất 28,300 hành khách mỗi ngày. Dự án cũng sẽ giúp chính quyền thành phố chuẩn bị một mạng lưới giao thông 6 tuyến xe và tạo cơ sở xây dựng một hệ thống giao thông công cộng đồng bộ trong tương lai.

Lễ ký được tiến hành tại Washington DC nhân chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo