Chủ nhật, 25/7/2021 | 02:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 2/1/2017, 14:42 (GMT+7)

Tư lệnh ngành Ngân hàng: Nhiệm vụ đặt ra năm 2017 rất nặng nề

thuynt Thứ hai, 2/1/2017, 14:42 (GMT+7)

Trong bức Thư chúc mừng năm mới, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng đã chỉ ra nhiệm vụ đặt ra đối với ngành Ngân hàng sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực nhiều hơn từ các cán bộ ngành Ngân hàng.

Đánh giá về hoạt động của ngành trong năm qua, vị tư lệnh trẻ ngành ngân hàng nhận định ngành Ngân hàng đã thực hiện chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đã đặt ra, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. Tăng trưởng tín dụng phù hợp, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, gắn với nâng cao chất lượng tín dụng; mặt bằng lãi suất được giữ ổn định hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Tỷ giá, thị trường ngoại tệ và thị trường vàng ổn định. Thống đốc cũng đánh giá việc triển khai quyết liệt Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu theo đúng mục tiêu và lộ trình đã đề ra; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành Ngân hàng đã được Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhân dân và các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết.

Trước đó, tại phiên thảo luận của Chính phủ sáng 29/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã dành lời khen cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, Thủ tướng cho hay, Thống đốc Lê Minh Hưng sinh năm 1970, là trưởng ngành trẻ nhất Chính phủ nhưng đã điều hành mạnh dạn, tốt, đặc biệt kết hợp chính sách tiền tệ, tài khóa đúng đắn, chủ động như việc không để cú sốc nào xảy ra, hay những tin đồn thất thiệt Tổng thống mới của Mỹ sẽ rút tiền đô la về nước…

Trong năm tới 2017, Thống đốc Lê Minh Hưng nhận định đây là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng với mục tiêu tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô; cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, thúc đẩy tăng trưởng bền vững; bảo đảm an sinh xã hội.

"Nhiệm vụ đặt ra đối với ngành Ngân hàng là rất nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành mục tiêu đề ra.", tư lệnh ngành ngân hàng nhấn mạnh.

Trong Thư chúc mừng năm mới gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng cùng gia đình, Thống đốc đặt hy vọng và tin tưởng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, chủ động, sáng tạo và quyết liệt hơn nữa, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của toàn Ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo