Thứ hai, 21/9/2020 | 23:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 5/2/2018, 18:47 (GMT+7)

Trung Quốc xem xét các biện pháp mới nhằm trấn áp tiền điện tử

Trần Đức Quỳnh Thứ hai, 5/2/2018, 18:47 (GMT+7)

Trung Quốc đang lên kế hoạch đưa ra các biện pháp mới nhằm trấn áp hoạt động đầu cơ tiền điện tử, truyền thông trong nước cho hay.

Hàng loạt biện pháp mới sẽ được đưa ra trong vài tuần tới nhằm ngăn chặn hình thức gọi vốn thông qua phát hành tiền điện tử (ICO) và các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong và ngoài nước. Lệnh cấm này có thể bao gồm cả việc cấm tiếp cận các trang web giao dịch tiền điện tử hoặc doanh nghiệp có liên quan, tờ Financial Times của ngân hàng trung ương Trung Quốc cho hay.

Thông tin này được đưa ra sau khi thị trường tiền điện tử trải qua tuần giảm giá khủng khiếp nhất kể từ năm 2013. Tuần trước bitcoin giảm tới 25% giá trị, có lúc giá giảm chỉ còn hơn 7.000 USD. Tính chung trong tháng 1, giá bitcoin giảm tới 50%.

Một số biện pháp khác cũng được nhà đầu tư đồn đoán trước đó. Bắc Kinh phát động chiến dịch chống lại thị trường tiền điện tử từ hồi tháng 9/2017 khi lần đầu tiên nước này yêu cầu đóng cửa các sàn giao dịch loại tiền này và cấm ICO.

Kết quả là, nhà đầu tư Trung Quốc đổ tiền sang các trang giao dịch tiền điện tử nước ngoài để tham gia vào ICO và các giao dịch tiền điện tử khiến chính phủ phải quan ngại, truyền thông trong nước cho hay.

Tháng trước, Hồng Kông phát động chiến dịch nâng cao nhận thức người dân về rủi ro về giao dịch tiền điện tử.

Các công ty liên quan đến tiền điện tử đã vượt ra ngoài biên giới. Tuần trước BTCC (tên cũ là BTC)- một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Trung Quốc, tuyên bố họ đã được một quỹ đầu tư blockchain Hồng Kông mua lại. Hiện tại danh tính của quỹ cũng như số tiền trong thương vụ M&A vẫn chưa được tiết lộ.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ liệu rằng những biện pháp mới có ảnh hưởng tới các công ty chuyên cung cấp dịch vụ phụ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử hay không. Tuần trước, Cheetah Mobile Inc, một công ty cung cấp mạng di động Trung Quốc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ra mắt ứng dụng ví tiền điện tử cho phép khách hàng chuyển tiền một cách an toàn.

Không chỉ riêng mình Trung Quốc, cuối năm 2017, Hàn Quốc tuyên bố xem xét quyết định đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử trong nước nhằm tránh rủi ro. Động thái này khiến giá bitcoin lao dốc mạnh từ đỉnh 20.000 USD xuống còn 13.000 USD. Không những thế, mới đây Facebook cũng ra thông thông báo chặn tất cả quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, ICO thậm chí cả thiết bị đào bitcoin.

Đức Quỳnh/ China Money Network

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo