Thứ ba, 29/9/2020 | 15:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 16/1/2018, 16:11 (GMT+7)

Trung Quốc cấm truy cập các trang web giao dịch tiền điện tử

Trần Đức Quỳnh Thứ ba, 16/1/2018, 16:11 (GMT+7)

Tháng 9 năm ngoái, Trung Quốc thắt chặt thị trường tiền ảo bằng việc cấm hoạt động gọi vốn thông qua phát hành tiền điện tử (ICO) và yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đóng cửa. Tuy nhiên, gần đây giới chức phát hiện hoạt động mua bán những loại tiền này vẫn tiếp tục sinh lời dưới hình thức khác.

Do vậy, chính quyền Trung Quốc lên kế hoạch chặn việc truy cập các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ các nhà hoạch định sách sẽ sử dụng biện pháp nào để xác định.

Giới chức Trung Quốc sẽ nhắm tới các cá nhân, công ty cung cấp dịch vụ tạo lập thị trường và thanh toán cho hoạt động giao dịch tiền ảo tập trung. Tuy nhiên, những giao dịch ngang hàng quy mô nhỏ sẽ không bị để mắt tới.

Sau khi thông tin này được tiết lộ, giá bitcoin giảm 1,2% xuống còn 13.580,5 USD. Chính phủ nhiều nước khác cũng bắt đầu có thái độ cứng rắn hơn đối với tiền điện tử do lo ngại về tình trạng lợi dụng để đầu cơ, rửa tiền và trốn thuế.

Đầu năm ngoái, Trung Quốc từng là thị trường bitcoin sôi động nhất thế giới. Đến nay, đây vẫn là quốc gia dẫn đầu về số lượng 'thợ đào' bitcoin dù các mỏ này đang dần phải rời khỏi Trung Quốc do sắc lệnh của chính quyền.

Đức Quỳnh/Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo