Thứ ba, 26/10/2021 | 04:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 11/11/2012, 15:19 (GMT+7)

Tổng thống Obama hướng trọng tâm châu Á trong nhiệm kỳ 2

Chủ nhật, 11/11/2012, 15:19 (GMT+7)

Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử, Tổng thống Obama có kế hoạch thực hiện chuyến thăm lịch sử nhằm khuyến khích tiến trình cải cách tại quốc gia Đông Nam Á Myanmar, vốn được nhìn nhận là một dấu son trong nhiệm kỳ một của nhà lãnh đạo này; đồng thời tới thăm Thái Lan và Campuchia, nơi ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS).

Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta cũng sẽ thăm châu Á trong tháng này.

Việc các chuyến thăm nói trên diễn ra cùng thời điểm được giới chuyên gia đánh giá là một tín hiệu có sức ảnh hưởng lớn. Chuyên gia Ernie Bower tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế nhận định: "Hành động bao giờ cũng có ý nghĩa hơn lời nói; chuyến thăm này cho thấy chủ ý của Tổng thống Obama đặt trọng tâm vào châu Á trong nhiệm kỳ hai."

Tổng thống Obama ban đầu chú trọng tới hợp tác với Trung Quốc, song sau đó lập trường của ông đã trở nên cứng rắn, tăng cường vai trò quân sự của Mỹ tại khu vực trong bối cảnh các quốc gia Đông Nam Á và đồng minh của Washington là Nhật Bản cáo buộc Bắc Kinh ngày càng quyết đoán trong các vụ tranh chấp chủ quyền./.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo