Thứ ba, 25/1/2022 | 23:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 11/8/2011, 14:24 (GMT+7)

Tin tặc tấn công sàn chứng khoán Hong Kong

Thứ năm, 11/8/2011, 14:24 (GMT+7)

Dịch vụ thông tin chính thức của Sàn Giao dịch Chứng khoán Hong Kong sau đó đã bị gián đoạn.

Theo The Wall Street Journal, vụ tấn công của các hacker đã làm rò rỉ một số thông tin có thể ảnh hưởng tới giá cổ phiếu.

"Ngay lúc này, chúng tôi chỉ có thể nói rằng thông tin rò rỉ là do vụ tấn công với âm mưu thâm hiểm từ bên ngoài", Charlies Li, Giám đốc điều hành Hong Kong Exchanges & Clearing, đơn vị vận hành sàn chứng khoán Hong Kong tuyên bố với báo chí.

Tuy nhiên, ông cho biết ngoài trang web tin tức, các hệ thống khác đặc biệt là hệ thống giao dịch vẫn an toàn sau vụ tấn công.

Đây là lần đầu tiên sàn Hong Kong phải dừng giao dịch bởi lỗi kỹ thuật như vậy và cũng là lần đầu tiên sự cố đã ảnh hưởng tới giao dịch của các cổ phiếu.

Bộ phận truyền thông của HSBC tại Việt Nam trưa nay cũng phát đi thông cáo xác nhận về sự cố và cho biết cổ phiếu của tập đoàn phải tạm ngừng giao dịch hết phiên chiều nay, để đảm bảo nhà đầu tư có đủ thời gian tiếp cận thông tin một cách công bằng sau sự cố dịch vụ thông tin của sàn Hong Kong bị gián đoạn.

"Dự kiến, giao dịch cổ phiếu của HSBC tại Hong Kong sẽ được khôi phục vào lúc 9 giờ sáng (giờ Hong Kong) ngày 11/8", thông cáo báo chí viết.

Theo đánh giá của Bangkok Post, những cổ phiếu phải ngừng giao dịch phiên chiều nay đang chiếm tỷ lệ 18% trong chỉ số Hang Seng.

Hôm thứ sáu vừa rồi, tin tặc cũng tấn công và đánh sập website Sở Giao dịch Chứng khoán Zimbabwe.

Theo Song Linh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo