Thứ năm, 21/10/2021 | 19:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 5/10/2012, 16:33 (GMT+7)

Thủ tướng Hy Lạp: Chúng tôi sắp ‘vỡ’

Thứ sáu, 5/10/2012, 16:33 (GMT+7)

Thủ tưởng Hy Lạp Antonis Samaras cho biết đến cuối tháng 11 này, ngân sách chính phủ sẽ hết sạch tiền và kêu gọi ngân hàng trung ương châu Âu ECB nhanh chóng “ứng cứu”.

“Vấn đề chính là thanh khoản. Đó là lý do vì sao gói “giải cứu” tiếp theo quan trọng đối với chúng tôi như thế nào,” Thủ tưởng Hy Lạp Antonis Samaras trả lời phỏng vấn báo Handelsblatt của Đức hôm nay.

Người dân Hy Lạp biểu tình phản đối thắt chặt chi tiêu.

Reuters cho biết ông Samaras cũng mong muốn ECB nới lỏng điều kiện “cứu trợ” vì thực sự Hy Lạp rất khó cắt giảm tiếp quỹ lương hưu và lương như mong muốn của bên cho vay. Hiện quan chức EU, IMF, ECB đang ở Hy Lạp để đánh giá tình hình.

Nếu Hy Lạp không rõ ràng trong kế hoạch trả nợ cho gói “cứu trợ” dự kiến tiếp theo là 40 tỷ USD, nước này có thể bị buộc phải tuyên bố vỡ nợ và rời khỏi khu vực eurozone. Hiện phương án nào sẽ được đưa ra vẫn chưa được tiết lộ.

Hy Lạp đã phải phụ thuộc vào các khoản vay quốc tế từ tháng 5/2010. Đổi lại, Hy Lạp phải thắt chặt chi tiêu, tăng thuế và tăng độ tuổi nghỉ hưu.

“Chúng tôi đã cắt giảm tới tận xương rồi. Chúng tôi đang ở giới hạn cuối trong việc đòi hỏi người dân Hy Lạp,” ông Samaras nói.

Nguyên Hưng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo