Thứ ba, 1/12/2020 | 22:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 31/3/2017, 09:17 (GMT+7)

Thống đốc: Dự kiến xem xét Dự thảo Luật tái cơ cấu và hỗ trợ xử lý nợ xấu trong kỳ họp Quốc hội tới

thuynt Thứ sáu, 31/3/2017, 09:17 (GMT+7)

Tối 29/3, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia tổ chức phiên họp thường kỳ quý I/2017. Tại cuộc họp, tái cơ cấu các TCTD và xử lý nợ xấu được các thành viên xác định là nhiệm vụ quan trọng.

Báo cáo tình hình tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý I/2017, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết lãi suất điều hành thông qua điều tiết thanh khoản hợp lý, tiếp tục chỉ đạo các TCTD tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện phấn đấu giảm lãi suất cho vay.

NHNN tiếp tục điều hành tín dụng theo hướng kiểm soát tăng trưởng tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt chẽ đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng. Tín dụng nhờ đó tăng trưởng tốt ngay từ đầu năm, cơ cấu tín dụng diễn biến tích cực, các chương trình, chính sách tín dụng ưu tiên được tích cực triển khai.

Cung tiền cho nền kinh tế quý I/2017 có tăng lên nhằm phục vụ nhu cầu vốn cho nền kinh tế nhưng ở mức độ hợp lý và hoàn toàn kiểm soát được. Lạm phát cơ bản có mức bình quân theo tháng ổn định.

Điều này cho thấy, việc điều hành chính sách tiền tệ hiện tại là đúng hướng và không làm cho lạm phát tăng lên. Thời gian tới NHNN sẽ theo dõi và điều hành chặt chẽ hoạt động cung tiền cho nền kinh tế bảo đảm đúng mục đích, đủ liều lượng, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kiềm chế lạm phát đã đề ra.

Các thành viên Hội đồng đồng tình với kết quả điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ cũng như sự phối hợp của hai chính sách này góp phần cho ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát.

Tuy nhiên, các thành viên Hội đồng cũng chỉ ra, việc xử lý các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, đặc biệt là tái cơ cấu các TCTD và xử lý nợ xấu là một trong những giải pháp quan trọng góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, ổn định lãi suất, tỷ giá và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết thêm, NHNN đã hoàn thiện dự thảo Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với xử lý nợ xấu cho giai đoạn 2016-2020; đã xây dựng dự thảo Luật tái cơ cấu và hỗ trợ xử lý nợ xấu. Đồng thời, dự kiến trình dự thảo Luật này để Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp tới.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo