Thứ sáu, 3/12/2021 | 10:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 28/9/2015, 15:52 (GMT+7)

Thống đốc BOJ: Sẽ không ngại nới lỏng thêm chính sách tiền tệ nếu cần

Thứ hai, 28/9/2015, 15:52 (GMT+7)

Phát biểu với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Osaka, Thống đốc Haruhiko Kuroda nói rằng việc làm và lương cần phải tăng mới có thể khiến lạm phát tăng lên ngưỡng 2%.

"Nếu những rủi ro trở thành hiện thực và dẫn đến sự thay đổi về xu hướng lạm phát, BOJ sẽ không ngần ngại điều chỉnh chính sách cần thiết để đạt được mục tiêu giá cả một cách sớm nhất có thể," ông Kuroda nói.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã giữ nguyên chính sách tiền tệ kể từ sau khi mở rộng chương trình kích thích tiền tệ khổng lồ của mình vào tháng 10 năm ngoái nhằm ngăn chặn đà giảm của lạm phát sau khi đã chấm dứt tình trạng giảm phát.

Xua đi mối quan ngại về việc Mỹ tăng lãi suất có thể gây xáo trộn cho thị trường toàn cầu, Thống đốc Kuroda nói rằng các quốc gia mới nổi hiện giờ đã bớt lo ngại về việc Mỹ thắt chặt chính sách sẽ kích hoạt một đợt thoái vốn của các nền kinh tế này.

Ông Kuroda cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang xem xét tăng lãi suất trong tương lai gần là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang mạnh lên, và đó là điều tích cực đối với kinh tế thế giới.

Trung Nghĩa - Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo