Chủ nhật, 22/9/2019 | 17:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 30/10/2010, 17:01 (GMT+7)

Thị trường Mỹ tuần 1-5/11: Tuần của những sự kiện lớn

Thứ bảy, 30/10/2010, 17:01 (GMT+7)

Tâm điểm của sự chú ý tuần tới được dành cho cuộc họp của FED. Ảnh: Getty Images

Hãng tin CNBC bình luận, kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và bầu cử Quốc hội Mỹ sẽ làm sáng tỏ những nghi ngại và xóa tan tâm lý thận trọng của giới đầu tư trong tuần này, nhưng đồng thời cũng có thể mở ra một giai đoạn mới với nhiều bất ổn hơn đối với thị trường.

Ngoài hai sự kiện lớn trên, tuần tới còn là tuần mà thị trường Mỹ đón nhận một loạt thống kê kinh tế quan trọng, bao gồm báo cáo về tình hình thị trường việc làm tháng 10 ở nước này, cộng thêm một loạt báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết lớn.

Chốt tuần này, điểm số của thị trường Phố Wall ít thay đổi so với tuần trước do giới đầu tư thận trọng trước “giờ G” của những sự kiến lớn tuần tới. Tính cả tuần, Dow Jones giảm 0,13%, S&P 500 tăng 0,02%, còn Nasdaq tăng 1,12%.

Tâm điểm của sự chú ý tuần tới được dành cho cuộc họp của FED, cuộc họp mà thị trường kỳ vọng FED sẽ bơm 500 tỷ USD trong chương trình nới lỏng định lượng mới để hỗ trợ tăng trưởng. Quy mô của kế hoạch sẽ tác động nhiều tới thị trường chứng khoán, tiền tệ, và hàng hóa. Nếu kế hoạch lớn hơn dự kiến, thị trường chứng khoán và hàng hóa có thể cùng tăng mạnh trong khi USD có thể giảm giá mạnh so với các đồng tiền khác, và ngược lại.

Về cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ, các nhà đầu tư kỳ vọng một chiến thắng giành cho đảng Cộng hòa, đảng được cho là thân thiện hơn với giới doanh nghiệp.

Ngoài FED, các ngân hàng trung ương Anh (BoE), châu Âu (ECB) và Nhật Bản (BoJ) cũng sẽ họp chính sách tiền tệ định kỳ trong tuần tới.

Lịch công bố thông tin kinh tế Mỹ, tuần từ 1-5/11 (Nguồn MarketWatch):

Các dữ liệu kinh tế Mỹ đã công bố tuần từ 25-29/10 (Nguồn MarketWatch):

Phương Anh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo