Thứ ba, 7/7/2020 | 10:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 15/3/2018, 16:02 (GMT+7)

Thái Lan dự thảo luật đánh thuế tiền ảo

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 15/3/2018, 16:02 (GMT+7)

Với nội dung liên quan tới cả giao dịch tiền ảo và hoạt động huy động vốn bằng việc phát hành tiền ảo (ICO), hai dự thảo trên được sự thông qua của các bộ trưởng Thái Lan ngày 13/3.

Một trong hai dự thảo có đề cập tới việc đánh thuế đối với lợi nhuận từ hoạt động đầu tư tiền ảo. Mức thuế vẫn chưa được quyết định nhưng có thể sẽ trong khoảng 10 – 15%, tờ Bangkok Post cho hay.

Trước khi trở thành luật, các dự thảo này sẽ phải được xem xét kỹ hơn bởi Hội đồng Nhà nước – cơ quan cố vấn cho Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề liên quan tới lập pháp, sau đó được nộp lại cho Nội các để thông qua bước cuối cùng. Theo tờ Bangkok Post, quy trình này sẽ diễn ra vào đầu tuần tới.

Theo báo cáo trên, ý kiến phản hồi của các cơ quan liên quan khác cũng sẽ được thu thập để làm cơ sở để thông qua 2 dự thảo này, bao gồm Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương Thái Lan, Uỷ ban Chứng khoán và Văn phòng chống rửa tiền.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh những quan ngại ngày càng gia tăng về việc tiền ảo được dùng vào các hàng vi phi pháp rửa tiền, trốn thuế và phạm tội khác theo lời của Phó thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam. Trước đó, vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã ra một thông tư yêu cầu các tổ chức tài chính không thực hiện các giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Tuy nhiên, ông Wissanu cũng nhấn mạnh rằng Thái Lan không có ý định cấm các hoạt động liên quan tới tiền ảo như giao dịch hay ICO tại quốc gia này mà sẽ ra quy định chính thức để bảo về nhà đầu tư.

Ông Wissanu cũng cho biết Bộ Tài chính và Uỷ ban Chứng khoán Thái Lan sẽ soạn thảo một dự thảo luật nữa, trong đó yêu cầu các sàn giao dịch tiền ảo, nhà môi giới và người giao dịch phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Theo Đức Anh - Vneconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo