Thứ tư, 15/7/2020 | 03:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 6/1/2018, 09:49 (GMT+7)

Tăng 130% trong 24 giờ, coin "mớ rau" bỗng trở thành đồng tiền số lớn thứ 8 thế giới

Trần Đức Quỳnh Thứ bảy, 6/1/2018, 09:49 (GMT+7)

Chẳng có gì là không thể trong thị trường tiền số.

TRON (TRX) - một đồng tiền số có giá chỉ bằng mớ rau đã lọt vào top 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa.

Coinmarketcap vào lúc 10 giờ sáng ngày 5/1 ghi nhận giá của TRX đã tăng 119,08% lên 0,2655 USD, nâng giá trị vốn hóa của đồng tiền này lên 17,46 tỷ USD.

TRX bắt đầu tăng mạnh sau khi sáng lập viên Justin Sun tweet trên Twitter rằng vào tuần tới công ty này sẽ ký kết một thương vụ hợp tác với một công ty công "rất có thanh thế". Sau đó, ông Sun còn nói sự kiện này sẽ được ghi hình trực tiếp vào ngày 6/1.

TRON là một giao thức phân quyền dựa trên blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí toàn cầu với blockchain và công nghệ lưu trữ phân quyền. Giao thức này cho phép mỗi người sử dụng được tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu số liệu không kiểm soát ở dạng phân quyền tự động, nhằm tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí phân quyền.

Một vài đặc tính của TRON bao gồm: (1) Trên một nền tảng tự do và không kiểm soát, các nội dung bao gồm ký tự, hình ảnh, video và âm thanh có thể được đăng tải, lưu trữ và lan truyền; (2) Thông qua việc cung cấp và truyền tải nội dung, người dùng có thể thu được một khối lượng tài sản số nhất định, từ đó thúc đẩy tạo ra một hệ sinh thái nội dung; (3) Mỗi cá nhân đóng góp nội dung lên nền tảng có thể tự do phát hành ICO của mình và bán ICO lấy tiền cho những người muốn truy cập nội dung đó hoặc kiếm lời; (4) Một bộ hạ tầng hoàn chỉnh bao gồm sàn giao dịch phân quyền, công cụ đặt cược tự động và hệ thống dự báo.

Một vài tuần gần đây, các đồng tiền số ít người biết đến lần lượt nổi lên vị trí top 10 thế giới với đà tăng giá cực mạnh. Ripple đã tăng hơn 1.000% trong tháng trước lên vị trí thứ 2. Chỉ trong tuần trước, stellar cũng tăng hơn 300% để đứng vào vị trí thứ 6 trong top 10. Tuy nhiên, sau đà tăng mạnh của TRON, stellar đã tụt xuống vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

"Chúng ta đang chứng kiến sự khởi đầu của một cơn sốt đầu cơ lo sợ mất đi những lợi ích to lớn đã xuất hiện gần đây trong thị trường tiền số", ông William Mougayar - thành viên ban tổ chức hội nghị thượng đỉnh Token cho biết.

Ông nói: "Mặc dù thực tế cũng có một số mã coin bị định giá thấp khoảng 1 tháng trước đây xứng đáng được tăng giá, mọi thứ đang trở nên quá nóng".

Theo Coinbase, bitcoin - đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tăng 1.300% trong 12 tháng qua lên gần 15.000 USD.

Phần lớn vốn đổ vào các đồng tiền số khác đến từ những người sở hữu bitcoin. Theo CryptoCompare, khoảng 79% khối lượng giao dịch đồng TRX đến từ bitcoin và 19% đến từ ethereum.

Dữ liệu trên Coinmarketcap cho thấy TRX bắt đầu giao dịch từ tháng 9/2017 ở mức 0,001 USD.

Theo Anh Sa- Trí Thức Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo