Thứ tư, 20/10/2021 | 21:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 31/10/2012, 17:01 (GMT+7)

Standard & Poor's hạ bậc tín nhiệm Argentina

Thứ tư, 31/10/2012, 17:01 (GMT+7)

 

Quyết định này của hãng S&P được đưa ra 4 ngày sau khi một phiên toàn diễn ra tại New York (Mỹ) cho rằng việc quản lý chính sách tín dụng thiếu hiệu quả của Argentina đang làm tăng rủi ro từ trái phiếu chính phủ. Điều này làm gia tăng áp lực lên Chính quyền nước này trong việc quản lý nợ công.

S&P cũng cho biết, trong vòng 1 năm tới, nếu tình hình kinh tế của Argentina trở nên xấu hơn, nước này có thể sẽ tiếp tục bị hạ bậc tín nhiệm.

Hãng này cũng nhận định, các chính sách đưa ra từ đợt bầu cử tổng thống tháng 10/2011 bao gồm các hạn chế trong giao dịch ngoại thương, các thay đổi trong cơ chế hoạt động của ngân hàng trung ương và sự tăng cường can thiệp của chính phủ trong lĩnh vực tư nhân, qua thời gian, có thể sẽ làm tăng nguy cơ dẫn đến sự đi xuống khung kinh tế vĩ mô của đất nước. Điều này có thể làm suy yếu triển vọng tăng trưởng trong trung hạn của Argentina.

"Chúng tôi tin rằng những động thái này có thể làm trầm trọng thêm những điểm yếu sẵn có trong nền kinh tế Argentina, bao gồm cả tình trạng lạm phát cao. Điều này, do đó, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến triển vọng tăng trưởng và các điều kiện đầu tư trong tầm trung hạn", báo cáo có đoạn viết.

Châu Giang - Theo Channelnewsasia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo