Thứ năm, 22/10/2020 | 07:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 12/12/2012, 13:50 (GMT+7)

Singapore là điểm đến lý tưởng của nhà giàu châu Á

Thứ tư, 12/12/2012, 13:50 (GMT+7)

Theo kết quả khảo sát vừa công bố của RBC Wealth Management và The Economist Intelligence Unit, Singapore đã vượt qua Hong Kong để trở thành điểm di cư ưa thích của triệu phú châu Á. Lý do chính họ đưa ra đều là chất lượng cuộc sống vượt trội.

Gần một phần ba triệu phú châu Á đang sống và làm việc ở nước ngoài cho rằng Singapore là lựa chọn hàng đầu của họ. Trong khi đó, chỉ 24% chọn Hong Kong.
 

Giới giàu yêu thích Singapore vì chất lượng cuộc sống tại đây rất cao. Ảnh: CNBC

 

Cũng theo khảo sát trên, bất động sản dẫn đầu danh sách tài sản được giới giàu có quốc tế ưa chuộng. Trong đó, 23% người dân Singapore cho biết họ sự định đầu tư vào nhà đất. Tỷ lệ này tại Bắc Mỹ chỉ là 7%. Giá nhà ở quốc đảo này đã leo lên mức kỷ lục trong quý III, khiến chính phủ Singapore phải hạn chế cho vay mua nhà và đặt trần phát triển bất động sản.

Wai Ho Leong - một chuyên gia kinh tế tại Barclays Singapore cho biết: "Singapore luôn được coi là một nơi trú ẩn an toàn. Không chỉ cho tài sản, mà còn là cả gia đình của bạn". Trong các triệu phú chọn Singapore, 89% cho rằng chất lượng sống là quan trọng nhất và 83% chọn chính trị ổn định. Cơ sở hạ tầng và giáo dục cũng là những lý do khiến họ yêu thích quốc đảo này.

Số triệu phú tại Singapore đã tăng 14% lên 188.000 người trong năm ngoái, khi tài sản ở châu Âu và Mỹ giảm mạnh, theo báo cáo hồi tháng 5 của Boston Consulting Group. Tỷ lệ triệu phú tại Singapore hiện cao nhất thế giới với 17%, theo sau là Qatar và Kuwait. Dân số Singapore hiện là 5,3 triệu người, trong đó, có 2 triệu là người nước ngoài. Barend Janssens - Giám đốc bộ phận quản lý tài sản các thị trường mới nổi tại RBC cho biết: "Những người giàu có tư tưởng toàn cầu sẽ chọn Singapore là nơi sinh sống và đầu tư".

Tuy nhiên, những năm gần đây, quốc đảo này cũng phải đối mặt với lạm phát cao do tăng trưởng kinh tế và mở rộng dân số. Việc này đã đẩy giá ôtô và bất động sản tại đây lên mức kỷ lục.

Theo Thùy Linh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo