Thứ tư, 16/10/2019 | 01:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 24/2/2015, 11:03 (GMT+7)

Sếp "khủng" của HSBC cũng giấu tài khoản triệu USD ở Thụy Sĩ

Thứ ba, 24/2/2015, 11:03 (GMT+7)

Tờ The Guardian (Anh) cho biết, Stuart Gulliver, giám đốc điều hành của ngân hàng HSBC đã che giấu tài khoản hàng triệu bảng Anh trong một tài khoản ở Thụy Sĩ thông qua một công ty Panama và vẫn còn thuế cư trú tại Hồng Kông.

Giám đốc điều hành HSBC Stuart Gulliver

Theo đó, ông Stuart Gulliver gửi khoảng 7,6 triệu USD vào một tài khoản Thụy Sĩ vào năm 2007, đứng tên một công ty là Worcester Equities Inc, đăng ký tại Panama, cũng được cho là một "thiên đường thuế".

Tuy nhiên, đại diện của ông Gulliver trả lời tờ Guardian rằng vị lãnh đạo từng mở một tài khoản tại Thụy Sĩ để để tiền thưởng trước năm 2003, sau đó ông chuyển từ Hong Kong về London.

Luật sư của Gulliver cho biết ông đã đóng thuế cho Hong Kong tính theo khoản thu nhập này, tài khoản ấy cũng đã được báo cáo cho cơ quan thuế của Vương quốc Anh.

Ông Gulliver, 55 tuổi, trở thành giám đốc điều hành vào tháng 1 năm 2011. Hiện ông đang phải đối mặt với những câu hỏi từ các phóng viên và các nhà đầu tư lần đầu tiên kể từ khi The Guardian và các phương tiện truyền thông khác tiết lộ tập tài liệu rò rỉ, phơi bày hành vi sai trái tại công ty con của ngân hàng Thụy Sĩ.

Bộ tài liệu "Swissleaks", cáo buộc ngân hàng chi nhánh Thụy Sĩ che giấu tài sản cho nhiều doanh nhân và chính khách, đã thổi bùng một cơn bão chính trị trước thềm tổng tuyển cử ở Anh vào tháng 5 tới đồng thời làm xói mòn uy tín của "gã khổng lồ" ngân hàng xứ sở sương mù.

Theo Trâm Anh - Kinhdoanhnet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo