Thứ hai, 21/9/2020 | 19:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 12/1/2018, 12:10 (GMT+7)

Ripple tăng mạnh trước thông tin MoneyGram sử dụng tiền điện tử cải thiện tốc độ chuyển tiền

Trần Đức Quỳnh Thứ sáu, 12/1/2018, 12:10 (GMT+7)

Gã khổng lồ lĩnh vực chuyển tiền MoneyGram đang hợp tác với công ty blockchain Ripple để thử nghiệm phương thức thanh toán sử dụng đồng tiền điện tử XRP (ripple).

MoneyGram có trụ ở Dallas, bang Texas sẽ sử dụng đồng XRP để đẩy nhanh tốc độ và giảm chi phí chuyển tiền thông qua hệ thống thống thanh toán của công ty Ripple có tên xRapid.

Sau khi thông tin này được công bố, đồng XRP tăng mạnh gần 15% lên mức 2,22 USD. Tính đến thời điểm 11h11 trưa ngày 12/1 (theo giờ Việt Nam), giá đồng tiền này giảm nhẹ xuống còn 2,15 USD, theo dữ liệu từ sàn Bifinex. Đợt tăng giá này được xem như một điểm sáng trong bối cảnh thị trường tiền điện tử giảm mạnh vào hôm thứ 5 sau khi Hàn Quốc chuẩn bị dự luật cấm loại tiền này.

Ripple từng công bố các giao dịch được thực hiện trên hệ thống xRapid chỉ mất từ 2-3 giây. Trong khi đó, giao dịch bitcoin phải mất tới 51 phút, theo dữ liệu từ trang Blockchain.info.

Trong vài tuần trở lại đây, XRP trở thành đề tài được nhiều người bàn tán do đồng tiền này biến động mạnh không kém bitcoin. Tháng trước, XRP vượt ETH (ethereum) trở thành đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn thứ 2. Sau đó, giá XRP giảm mạnh tuy Ripple cho rằng mức giá hiện tại vẫn chưa phản ánh đúng giá trị thực sự của đồng tiền điện tử.

Mới đây trang Coinmarketcap quyết định loại bỏ dữ liệu từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc trên bảng tổng hợp giá do mức giá ở thị trường này chênh lệch nhiều so với các thị trường khác trên thế giới.

CEO của Ripple ông Brad Garlinghouse nhận định: "Hiệu quả của hệ thống thanh toán không chỉ ảnh hưởng tới các ngân hàng mà còn cả các công ty, tổ chức như MoneyGram. Các công ty chuyển tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi họ giúp mọi người có thể nhận tiền từ những người thân".

Ông bổ sung việc sử dụng các tài nguyên của Ripple, MoneyGram có thể chuyển tiền với tốc độ siêu nhanh.

Ripple được "chống lưng" bởi nhiều ngân hàng quốc tế và tổ chức tài chính. Hồi tháng 11, công ty hợp tác với công ty American Express và Santander thử nghiệm dự án blockchain nhằm cải thiện tốc độ giao dịch giữa Anh và Mỹ.

Đức Quỳnh/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo