Thứ hai, 18/1/2021 | 05:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 24/3/2017, 17:18 (GMT+7)

Quốc đảo Sư tử sắp đặt chân vào lĩnh vực ngân hàng Việt Nam?

thuynt Thứ sáu, 24/3/2017, 17:18 (GMT+7)

Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận sơ bộ để thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đây cũng là ngân hàng Singapore đầu tiên nhận được chấp thuận này. Thông tin được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Với tầm quan trọng chiến lược và tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam, ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch và Tổng Giám Đốc của UOB cho biết ông rất vui mừng khi nhận được quyết định chấp thuận này.

“Chúng tôi là ngân hàng Singapore đầu tiên mở chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam năm 1995, và từ đó đến nay UOB luôn giữ vững cam kết với thị trường này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ và các ban ngành tài chính địa phương để đóng góp cho quá trình phát triển và hội nhập của quốc gia, của ngành tài chính và của người dân Việt Nam,” ông Wee cho biết.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo sẽ cấp quyết định chấp thuận về nguyên tắc, cho phép UOB thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài trước tháng 6 năm 2017. Hiện tổng số có 8 ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam gồm HSBC (Hồng Kông), ANZ (Úc), Standard Chartered, Shinhan Vietnam (Hàn Quốc), Hong Leong Bank (Malaysia - thành viên của Tập đoàn Hong Leong (Malaysia), CitiBank, CIMB (Malaysia), Public Bank Berhad (Malaysia).

Tính đến cuối tháng 6/2016, vốn điều lệ của các NH Liên doanh, nước ngoài tại Việt Nam đạt 100.552 tỷ đồng, chiếm 21% tổng vốn điều lệ của toàn hệ thống. Tổng tài sản có đạt 828.948 tỷ đồng, trong khi tổng tài sản có toàn hệ thống là 7.868.261 tỷ đồng.

Với giấy phép này, ngân hàng sẽ có khả năng mở rộng mạng lưới chi nhánh tại Việt Nam, từ đó hỗ trợ tài chính và cung cấp rộng rãi những sản phẩm và dịch vụ ưu việt của UOB đến các khách hàng và doanh nghiệp ở ngoài địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Wee cho biết thêm, UOB kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong nước và quốc tế bằng cách kết nối họ với những cơ hội đến từ các quốc gia khác qua mạng lưới sâu rộng của UOB tại Châu Á. Năm 2013, UOB đã thành lập một đơn vị tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam (FDI Advisory Unit), là đơn vị thứ chín của ngân hàng trong khu vực , để cung cấp các dịch vụ đồng bộ cho khách hàng doanh nghiệp khi mở rộng kinh doanh trong nước và thị trường nước ngoài.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo