Thứ tư, 25/11/2020 | 06:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 13/12/2017, 11:55 (GMT+7)

Quên bitcoin đi, đồng tiền điện tử này tăng hơn 5.000% trong năm nay

Trần Đức Quỳnh Thứ tư, 13/12/2017, 11:55 (GMT+7)

Đồng ether mới đây vừa có cú tăng phi mã khi lần đầu tiên vượt 600 USD vào hôm thứ ba đạt 635 USD, theo dữ liệu từ sàn CoinDesk. Tại thời điểm 9h45 sáng giờ Hà Nội, giá ether giảm nhẹ xuống còn 614 USD.

Ether là đồng tiền có giá trị lớn thứ 2 trên thị trường sau bitcoin, theo dữ liệu từ Coinmarketcap và chủ yếu sử dụng cho việc mua bán coin trong các thương vụ ICO. Từ đầu tới nay, giá đồng ether tăng tới 5.000% theo dữ liệu từ CoinDesk.

Diễn biến đồng ether từ đầu năm tới nay

Đợt tăng giá vừa qua diễn ra sau khi một báo cáo cho thấy ngân hàng Thụy Sỹ UBS có thể dẫn đầu nền tảng công nghệ blockchain dựa trên đồng ether cùng với các công ty khác như Barclays, Credit Suisse, KBC, sàn giao dịch SIX và Thomson Reuters. Mạng lưới này dùng để giúp các bên tham gia dự án thực hiện theo Chỉ thị Thị trường Tài chính II (MiFID II) của Liên minh Châu Âu nhằm cải thiện môi trường giao dịch trong khối minh bạch hơn.

Blockchain là công nghệ nền tảng của nhiều loại điện tử trong đó có ether và bitcoin. Đồng thời được biết đến là sổ cái phân tán, lượng dữ liệu của blockchain liên tục tăng và phi tập trung. Điều này đồng nghĩa các cơ quan chức năng không thể can thiệp vào blockchain.

"Thông tin ether đang được sử dụng như một phân lớp nhận dạng tại một số ngân hàng lớn hoàn toàn có lợi cho việc chấp thuận công nghệ này", Charles Hayter CEO của trang so sánh tiền ảo Crypto Compare nhận định.

Hôm chủ nhật tuần trước (10/12), sàn CBOE mới mở hợp đồng bitcoin tương lai. Hayter cho rằng việc đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có mặt trên thị trường chứng khoán thông thường có thể khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng ether sẽ là cái tên tiếp theo niêm yết trên Wall Street.

Thị trường tiền điện tử chưa bao giờ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư như năm nay. Tổng giá trị vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử đang ở mức 466 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Đức Quỳnh/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo