Chủ nhật, 29/11/2020 | 22:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 23/3/2017, 17:11 (GMT+7)

Phó thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh làm Trưởng ban chỉ đạo về Fintech

Đặng Phương Mai Thứ năm, 23/3/2017, 17:11 (GMT+7)

Phó thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước mới có quyết định thành lập Ban chỉ đạo về lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) do Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh làm Trưởng ban. Phó vụ trưởng Vụ Thanh toán (cơ quan thường trực của ban chỉ đạo) sẽ giữ vai trò Phó ban.

Theo quyết định này, Ban chỉ đạo gồm 10 thành viên là lãnh đạo cấp vụ của một số vụ, cục, Cơ quan Thanh tra Giám sát của NHNN và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS).

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ trình Thống đốc NHNN phê duyệt chương trình, kế hoạch hoạt động hàng năm; tham mưu đề xuất với Thống đốc các giải pháp nhằm hoàn thiện hệ sinh thái, kể cả hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Fintech ở Việt Nam phát triển, phù hợp với chủ trương, định hướng của Chính phủ; tổ chức thảo luận và trình Thống đốc quyết định những nội dung quan trọng liên quan đến Fintech như chiến lược/kế hoạch phát triển lĩnh vực Fintech tại Việt Nam...

Thống đốc NHNN giao Vụ Thanh toán là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Fintech. Vụ Thanh toán có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo giao.

Fintech (financial technology - công nghệ trong tài chính) được sử dụng chung cho tất cả các công ty sử dụng Internet, điện thoại di động, công nghệ điện toán đám mây và các phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động ngân hàng và đầu tư.

Các công ty Fintech được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất là các công ty phục vụ người tiêu dùng, cung cấp các công cụ kỹ thuật số để cải thiện cách các cá nhân vay mượn, quản lý tiền bạc, tài trợ vốn cho các startup. Nhóm còn lại là các công ty thuộc dạng “back-office” hỗ trợ công nghệ cho các định chế tài chính.

Theo Lạc Nhạn - infomoney.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo