Thứ tư, 23/10/2019 | 08:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 7/5/2015, 21:40 (GMT+7)

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ ổn định tỷ giá trên mặt bằng giá mới

Thứ năm, 7/5/2015, 21:40 (GMT+7)

PV: Xin bà cho biết lý do tại sao NHNN lại đưa ra quyết định điều chỉnh tỷ giá tại thời điểm này?

PTĐ Nguyễn Thị Hồng: Về thời điểm thì NHNN đã cân nhắc hết sức kỹ lưỡng và thấy rằng đây là thời điểm phù hợp để NHNN chủ động điều chỉnh tăng tỷ giá và việc điều chỉnh tỷ giá tăng 1% lần này là để chủ động đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã giao phó cũng như để ứng phó với những tác động bất lợi của diễn biến trên thị trường tài chính quốc tế.

PV: Thưa bà, một vài ngày gần đây tỷ giá các ngân hàng có xu hướng tăng kịch trần, theo đánh giá của NHNN thì nguyên nhân là gì?

PTĐ Nguyễn Thị Hồng: Trong thời gian qua, tại thị trường trong nước tỷ giá có diễn biến tăng. Qua theo sát diễn biến của thị trường và qua phân tích, NHNN thấy rằng, tỷ giá tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý và kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên diễn biến tỷ giá vẫn nằm trong biên độ quy định của NHNN và các nhu cầu hợp pháp của các tổ chức và cá nhân đều được các TCTD đáp ứng kịp thời.

PV: Sau khi NHNN điều chỉnh tỷ giá 1% vào sáng nay, diễn biến thị trường ngoại tệ như thế nào, thưa bà?

PTĐ Nguyễn Thị Hồng: Ngay sau khi NHNN thông báo điều chỉnh tăng 1% tỷ giá vào sáng nay thì tỷ giá trên thị trường cũng đã có những diễn biến giảm dần. Đến 2h chiều hôm nay, tỷ giá giảm về mức 21.660 và 21.670 và tất cả các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của tổ chức và cá nhân đều được các TCTD đáp ứng đầy đủ và kịp thời. Tổng giá trị giao dịch từ sáng đến 2h chiều nay vào khoảng 700 triệu USD. Đây là mức giao dịch rất bình thường của thị trường trong thời gian vừa qua.

PV: Bà có thể cho biết định hướng điều hành chính sách tỷ giá của NHNN từ nay đến cuối năm?

PTĐ Nguyễn Thị Hồng: Trong thời gian tới, NHNN sẽ sử dụng các biện pháp và công cụ đồng bộ để có thể ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối trên mặt bằng giá mới và tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường cũng như các dự báo về kinh tế vĩ mô và tiền tệ để điều hành một cách phù hợp.

Theo Đầu Tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo