Thứ hai, 23/9/2019 | 07:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 21/9/2010, 08:26 (GMT+7)

Phần lớn chứng khoán châu Á tăng điểm trước thềm cuộc họp của FED

Thứ ba, 21/9/2010, 08:26 (GMT+7)

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương đứng ở mức 124,86 điểm lúc 4:30 chiều tại Tokyo. Tính từ đầu tháng đến nay, chỉ số này đã tăng 7,1% do các số liệu kinh tế của Trung Quốc và Mỹ giúp khôi phục niềm tin của giới đầu tư vào nền kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ, chờ tin từ FED. Ảnh: Internet.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên vật liệu cơ bản giảm 0,4%, mức giảm lớn nhất trong 10 nhóm ngành trên MSCI châu Á-Thái Bình Dương sau khi giá đồng kỳ hạn tại London giảm 0,4%.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất ôtô tại Nhật đã giảm điểm khi đồng yên tăng lên mức 85,53 yên/USD so với mức 85,69 yên/USD đêm qua tại New York. Cổ phiếu của Honda Motor giảm 0,5%, Toyota Motor giảm 0,5%.

Đáng chú ý phiên hôm nay là cổ phiếu của các công ty cho vay tiêu dùng đã tăng mạnh, trong đó Acom, công ty cho vay tiêu dùng lớn nhất Nhật Bản, tăng 17%.

Trong các thị trường chính trên khu vực châu Á, chỉ có chứng khoán Nhật Bản và Australia giảm điểm. Các thị trường khác: Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore và Đài Loan đều tăng điểm.

Thị trường khu vực hôm nay tiếp tục diễn biến không mấy sôi động khi các nhà đầu tư đợi tin từ cuộc họp của FED diễn ra vào đêm nay và thị trường chứng khoán Trung Quốc chuẩn bị đóng cửa trong 3 tuần để nghỉ lễ.

"Thị trường đã hồi phục khá tốt trong thời gian qua. Nhưng thực tế là sự phục hồi này khá chậm chạp và nhiều người lo ngại rằng quá trình này sẽ dừng lại. Do đó, giới đầu tư đang rất quan tâm đến tuyên bố của FED trong đêm nay", Matt Riordan, người quản lý 5,2 tỷ USD tài sản tại Paradice Investment ở Sydney cho biết.

Dự đoán về kết quả cuộc họp đêm nay của FED, Richard Clarida, nhà tư vấn chiến lược toàn cầu của Pacific Investment Management Co, nhận định, FED sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ để hạ chi phí cho vay.

Trong khi đó, Tomomi Yamashita, nhà quản lý quỹ tại Shinkin Asset Management ở Tokyo, công ty quản lý 6 tỷ USD, nhận định "nếu có bất kỳ bất ngờ nào, đó sẽ là việc FED triển khai chính sách tiền tệ nới lỏng và điều đó sẽ làm giảm giá USD, tăng giá đồng yên".

Lê Vũ -Theo Bloomberg/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo