Thứ hai, 18/1/2021 | 05:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 8/1/2018, 15:03 (GMT+7)

Ông Trầm Bê, Phạm Công Danh đều được đưa ra ngoài chăm sóc sức khỏe

Khổng Chiêm Thứ hai, 8/1/2018, 15:03 (GMT+7)

Chiều nay (8/1), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm tiếp tục diễn ra. Buổi chiều, chủ tọa phiên tòa tiếp tục kiểm tra sự có mặt của các đối tượng liên quan.

Bị cáo Phạm Công Danh được phép ra ngoài vì lý do sức khỏe. Sau đó, ông Trầm Bê cũng được đưa ra ngoài chăm sóc sức khỏe.

Bị cáo Phạm Công Danh

Đồng thời, ông Nguyễn Việt Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần quản lý quỹ Lộc Việt cũng được cho phép ra ngoài chăm sóc y tế.

Trong lúc điểm danh người liên quan, ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Phát không có mặt tại tòa mà ủy quyền cho ông Phan Tuấn. Bà Trần Ngọc Bích, con gái ông Thanh có mặt. Bà Hứa Thị Phấn, nguyên Cố vấn cấp cao Ngân hàng Đại Tín vắng mặt tại tòa.

Một người có liên quan khác là ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV cũng vắng mặt.

Sau khi chấm dứt phần điểm danh, chủ tọa phiên tòa cho biết, trong phiên tòa hôm nay, HĐXX đã triệu tập những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tới cuối buổi chiều, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng tương đối nhiều. Xong xét vắng mặt không ảnh hưởng đến giải quyết vụ án theo thẩm quyền chung nên HĐXX tiếp tục phiên tòa.
Tuy nhiên, VKS đề nghị triệu tập những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt, trong đó có ông Trần Bắc Hà để tòa đủ điều kiện làm rõ sự thật vụ án. HĐXX ghi nhận và sẽ cho triệu tập các trường hợp này.
Một số luật sư có ý kiến về việc được sử dụng tài liệu giai đoạn 1 trong quá trình tranh tụng cũng như sắp xếp thời gian tranh tụng cho hợp lý vì có bào chữa cho một số thân chủ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh. Chủ tọa phiên tòa nói, HĐXX chấp thuận việc sử dụng số liệu giai đoạn 1, nhưng cũng lưu ý các luật sư phạm vi vụ án giai đoạn 1 và giai đoạn 2 được phép nhắc, còn lại các nội dung không liên quan sẽ bị gạt bỏ. Các luật sư cũng nên lưu ý các tài liệu có đóng dấu mật, trong tranh tụng nếu luật sư vi phạm việc này thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Theo chủ tọa phiên tòa, có 6 luật sư bào chữa vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2 cũng bào chữa cho vụ án Trịnh Xuân Thanh. Tòa án Nhân dân TP HCM và tòa án Nhân dân HN đã có liên hệ, bàn bạc và lên kế hoạch tránh trùng lặp, tạo điều kiện tối đa nhất cho các luật sư có trùng thân chủ. Một số luật sư vắng mặt ở phiên tòa này thì đã có làm đơn xin vắng mặt ở phần thủ tục. HĐXX sẽ đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho các luật sư và bị cáo, đảm bảo việc xét hỏi sẽ không trùng với phiên tòa Trịnh Xuân Thanh.
Chủ tọa cũng lưu ý thêm, do phiên tòa dài ngày, có 73 luật sư bào chữa. Đề nghị các luật sư trước khi bào chữa nộp bản bào chữa cho thư ký phiên tòa. Các bị cáo bị giam giữ được gặp mặt các luật sư bào chữa cho mình. Các bị cáo tại ngoại phải có mặt trong suốt quá trình xét xử. Phiên tòa sẽ làm việc từ ngày thứ 2 tới thứ 7, thậm chí làm việc cả ngày chủ nhật (nếu có), kéo dài từ ngày 8/1 đến ngày 7/2.
Phiên tòa kết thúc phần thủ tục, ngày mai (9/2) sẽ chuyển sang phần công bố cáo trạng và xét hỏi.

Phiên tòa sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm diễn ra sáng ngày 8/1 và dự kiến kết thúc vào ngày 7/2. Cùng với Phạm Công Danh, 45 bị can khác cũng bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, trong đó có ông Trầm Bê, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank và Phan Huy Khang, nguyên Tổng giám đốc Sacombank.

Trong phiên sáng nay, chủ tọa phiên tòa tiến hành thẩm tra lý lịch các bị cáo. Hai bị cáo Phạm Công Danh và Trầm Bê đều có mặt tại tòa.

>>>Sáng nay xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo