Thứ sáu, 3/12/2021 | 07:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 25/3/2015, 17:13 (GMT+7)

NHNN họp báo tỷ giá: Không điều chỉnh!

Thứ tư, 25/3/2015, 17:13 (GMT+7)

Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết trên thị trường tiền tệ có nhiều biến động, thu hút sự chú ý của chuyên gia và thị trường và NHNN đang theo dõi sát sao.

Phó Thống đốc trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí

Sau đợt điều chỉnh tỷ giá ngày 7/1, tỷ giá giảm giúp NHNH mua thêm ngoại tệ. Tuy nhiên, từ ngày 9/3, tỷ giá có biến động tăng nhưng còn cách xa trần tỷ giá của NHNN.

Có thể nói, sau đợt điều chỉnh tỷ giá ngày 7/1, thị trường ngoại hối hoạt động thông suốt, đồng USD vẫn giao dịch trong biên độ.

Mặc dù USD được đánh giá tăng mạnh nhưng chỉ với các ngoại tệ mạnh như Euro, Bảng Anh, còn các đồng tiền khác trong khu vực như Nhân dân tệ, Đôla Hongkong không thay đổi nhiều.

Do đó, trong thời gian tới NHNN sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá ổn định trong biên độ đề ra từ đầu năm. Để ổn định tỷ giá , cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi và thực hiện các biện pháp cần thiết để ổn định tỷ giá

Phó thống đốc cũng cho biết, trong 3 tháng đầu năm, cán cân thanh toán vẫn thặng dư 2,8 tỷ USD và từ sau Tết Nguyên Đán NHNN chưa phải bán ngoại tệ để bình ổn như thời điểm trước Tết. Các ngân hàng vẫn cho biết cung cầu ngoại tệ không đột biến.

Trên thực tế, tại một số TCTD có thể tại một số thời điểm nhu cầu ngoại tệ tăng cao bất thường vì nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên điều chỉnh chính sách cần dựa trên theo dõi thị trường trong thời gian dài.

Để có quyết định tăng tỷ giá, NHNN dựa trên đánh giá nhiều yếu tố như nợ nước ngoài, lạm phát...

Bà Hồng cũng cho biết, tại cuộc họp của Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ Quốc gia, các chuyên gia cũng đều đánh giá đợt tăng tỷ giá vừa qua chủ yếu do yếu tố tâm lý từ diễn biến trên thị trường ngoại hối quốc tế. Hội đồng tư vấn cũng khuyến nghị NHNN cần kiên định những mục tiêu đề ra.

Với dự trữ ngoại hối cũng như dự báo cung cầu, NHNN cho rằng đảm bảo hoàn thành mục tiêu điều hành chính sách tỷ giá đề ra từ đầu năm.

Thanh Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo