Thứ ba, 27/7/2021 | 00:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 28/4/2017, 07:38 (GMT+7)

NHNN chỉ đạo tăng cường an toàn kho quỹ dịp lễ 30/4 & 1/5

thuynt Thứ sáu, 28/4/2017, 07:38 (GMT+7)

Trước thềm nghỉ lễ, NHNN đã ban hành công điện số 01/CĐ-NHNN yêu cầu các ngân hàng tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trong kho quỹ, nơi giao dịch và vận chuyển trên đường nói chung và trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 nói riêng, NHNN chỉ đạo các ngân hàng cần tập trung triển khai đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiền mặt (về giá trị và cơ cấu mệnh giá hợp lý) trên địa bàn, kể cả việc tiếp quỹ cho các máy rút tiền tự động (ATM) duy trì hoạt động liên tục, bình thường.

Trước đó, NHNN cũng đã có văn bản yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ, các tổ chức thanh toán thẻ chấp hành nghiêm túc các quy định của NHNN liên quan đến quản lý, vận hành hệ thống ATM nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động ATM, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng, tránh tình trạng hết tiền hoặc ngừng phục vụ trong kỳ nghỉ Lễ. Tắc nghẽn, ngưng giao dịch là những hiện tượng khá phổ biến tại các máy ATM các dịp nghỉ lễ Tết trước đây.

Cùng đó, NHNN yêu cầu các ngân hàng tăng cường công tác canh gác bảo vệ, đảm bảo an toàn tài sản tại nơi giao dịch tiền mặt; xây dựng phương án bảo vệ, chống đột nhập, cướp tiền, tài sản dưới mọi hình thức. NHNN chỉ đạo bố trí đủ lực lượng bảo vệ, trang bị các công cụ hỗ trợ cần thiết, đảm bảo việc trực canh gác 24/24h. Đồng thời, các ngân hàng cũng cần phải phân công lãnh đạo trực để chỉ đạo xử lý kịp thời sự cố hoặc công việc đột xuất.

NHNN cũng yêu cầu các tổ chức phải duy trì hoạt động của các hệ thống thiết bị an toàn kho quỹ đảm bảo liên tục và ổn định; đặc biệt là chất lượng và lưu trữ hình ảnh của hệ thống camera quan sát và chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để được hỗ trợ kịp thời khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Trước đó, vào chiều ngày 26/4, Vietcombank chi nhánh Trà Vinh đã bất ngờ bị một đối tượng lạ mặt là nam giới, mặc áo khoác trùm kín đầu và đeo khẩu trang kín mặt đột nhập vào bên trong ngân hàng, dùng súng uy hiếp và cướp 2 tỷ đồng.

Phản hồi về sự việc này, đại diện Vietcombank cho biết vụ việc không xảy ra tổn thất về người. Đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên Vietcombank cũng không bị tổn thất về tài chính.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo