Thứ bảy, 19/9/2020 | 12:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 19/1/2018, 11:59 (GMT+7)

Người thân ông Trầm Bê xin giải tỏa kê biên nhà

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 19/1/2018, 11:59 (GMT+7)

Ngôi nhà còn lại ở Hồng Bàng, Quận 6 mới chính là nhà của ông Trầm Bê; hiện tại đang sửa và chưa ở, bị cáo vẫn ở chung với chị.

Xuất hiện sau phần giải trình của Trầm Bê trong phiên tòa sáng 18/01, con trai của bà V.T.A (chị vợ ông Trầm Bê) đã có mặt và khai báo trước HĐXX.

Ông này cho biết, căn nhà kê biên cho ông Trầm Bê tại An Dương Vương, Bình Tân là nhà của mẹ ông, không liên quan đến Trầm Bê và đề nghị giải tỏa. Ông khẳng định nhà này là của cha mẹ mình, cha ông đã mất, mẹ ông còn sống và ông có khoảng 6-7 anh chị em. Được biết, diện tích sử dụng của căn nhà là hơn 1,300 m2 và diện tích sàn hơn 700 m2.


Bị cáo Trầm Bê - Nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, Chủ tịch HĐTD Sacombank

Tuy nhiên, theo HĐXX, vì đây là nhà của cha mẹ ông này nhưng người cha đã mất và phải xác định thừa kế nên mới triệu tập. Tòa cũng yêu cầu những người anh chị em còn lại (không có mặt hôm nay) phải làm giấy ủy quyền cho ông này và người mẹ xử lý căn nhà. Các ủy quyền phải đủ chữ ký, có công chứng, thể hiện đúng ý chí của người ủy quyền theo quy định pháp luật.

Theo lời khai của bị cáo Trầm Bê trước đó, căn nhà ông đang ở tại An Dương Vương, Bình Tân là căn nhà của người chị vợ tên V.T.A và anh cột chèo chung, trước đó bị cáo khai nhầm vì tưởng là “nhà của bị cáo” và đề nghị trả lại. Ông khẳng định không phải là nhà của mình và nhờ người khác đứng tên. Đồng thời cho biết thêm, “căn nhà trị giá không bao nhiêu tiền, chỉ có mười mấy tỷ đồng”.

Căn nhà thứ hai là nhà của bị cáo Trầm Bê tại Hồng Bàng, Quận 6; căn nhà này cũng đang bị kê biên. Trả lời HĐXX, ông Trầm Bê cho biết, lúc trước căn nhà này chỉ sửa và cho người giữ thôi, không cho ai thuê mướn và hiện ông cũng không biết có đang cầm cố thế chấp ngân hàng hay không. Chủ tọa đề nghị bị cáo Trầm Bê xem lại căn nhà này đang sử dụng vào việc gì, nếu có cầm cố thể chấp thì phải báo HĐXX.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kê biên 2 quyền sử dụng đất tại TPHCM liên quan đến Trầm Bê tại đường An Dương Vương (Quận Bình Tân) và đường Hồng Bàng (Quận 6). Toàn bộ số tài sản trên tiếp tục kê biên, phong tỏa để phục vụ thu hồi tài sản của vụ án.

Theo Thu Phong - Vietstock

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo