Thứ hai, 2/8/2021 | 10:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 1/8/2017, 19:38 (GMT+7)

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng việc ông Trầm Bê bị bắt

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 1/8/2017, 19:38 (GMT+7)

Trước thông tin Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46 - Bộ Công an) bắt tạm giam ông Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín) cùng với nguyên Tổng giám đốc Sacombank - Phan Huy Khang về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Ngân hàng Nhà nước cho biết việc này không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của nhà băng.

Chia sẻ với VnExpress, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định “cá nhân nào làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Nhắc lại quan điểm của Thống đốc Lê Minh Hưng tại hội nghị ngành ngân hàng mới đây, vị này nhấn mạnh, “sẽ kiên quyết loại bỏ khỏi ngành những lãnh đạo ngân hàng sai phạm”, đồng thời tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng. Trường hợp tổ chức tín dụng, cán bộ hay lãnh đạo ngân hàng có những hành vi vi phạm đã được cảnh báo nhưng tiếp tục tái diễn, sẽ được xem như cố ý vi phạm và sẽ bị xem xét, xử lý đúng theo quy định. Ông Trầm Bê và người có liên quan có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại tại Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sacombank vẫn hoạt động ổn định và không ảnh hưởng sau thôn gtin ông Trầm Bê và một số nguyên lãnh đạo cấp cao bị bắt. Ảnh: PV.

Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, ôngNguyễn Hoàng Minh cũng cho biết, sau khi có thông tin bắt giữ ông Trầm Bê và một số nguyên lãnh đạo cấp cao của Sacombank, ban lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố đã có mặt tại nhà băng này để đảm bảo cao nhất quyền lợi khách hàng, đảm bảo hoạt động của ngân hàng thông suốt.

"Chúng tôi cũng đã kiểm tra, đánh giá sơ bộ các chỉ số hoạt động của Sacombank và nhận thấy đều ổn định. Tuy vậy, Ngân hàng Nhà nước sẽ không chủ quan mà đã có phương án sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết và có cử tổ cán bộ theo sát diễn biến, hoạt động của nhà băng", ông nói.

Cuối ngày, Ban điều hành Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín cũng khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại nhà băng vẫn diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và Sacombank sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với đối tác và khách hàng.

Lãnh đạo nhà băng lý giải những cá nhân trên đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng. Vì vậy, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh hiện nay của ngân hàng.

Động thái bắt giữ này được Bộ Công an đưa ra trong tiến trình điều tra giai đoạn hai của đại án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam - VNCB, Tập đoàn Thiên Thanh) gây thất thoát tổng cộng hơn 15.000 tỷ đồng.

Theo Lệ Chi - Hoài Thu (Vnexpress)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo